Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thứ 6 - 26/02/2016
“Xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại với ba trụ cột là đối ngoại đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân”
Việt Nam - Lào: Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện
Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022)
Kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2022)
Nhiệt liệt chào mừng 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)

Nhìn ra thế giới

Vĩnh biệt nhà Việt Nam học nổi tiếng Grigory Mikhailovich Lokshin

Đại sứ Đặng Minh Khôi nhấn mạnh ông Grigory Mikhailovich Lokshin sẽ mãi mãi ở trong trái tim của tất cả những người bạn Việt Nam và những người quen biết ông, như một chiến sỹ đấu tranh vì hòa bình.

Đất nước, con người Brunei

Brunei nằm ở phía bắc đảo Borneo - hòn đảo duy nhất trên thế giới thuộc sở hữu của 3 quốc gia (Brunei, Malaysia và Indonesia). Lãnh thổ Brunei Gồm hai phần tách rời nhau nằm lọt trong bang Sarawak của Malaysia. Trừ phía Bắc giáp biển Đông (161 km bờ biển), ba mặt còn lại có chung biên giới với phía Đông Malaysia (381 km). Brunei có nguồn dự trữ dầu mỏ, khí đốt lớn. Sản xuất dầu thô và khí tự nhiên chiếm gần một nửa tổng sản phẩm quốc nội (GDP). Nền kinh tế thịnh vượng chủ yếu dựa vào xuất khẩu dầu thô và khí tự nhiên. Brunei có những khoản thu lớn từ đầu tư nước ngoài và từ sản xuất trong nước. Brunei là một trong những quốc gia ít dân nhất nhưng lại là một trong những quốc gia giàu có nhất trên thế giới. Hiện Brunei là chủ nợ lớn của nhiều cường quốc. Là quốc gia sản xuất dầu khí lớn thứ ba Đông Nam Á và xuất khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng lớn thứ 9 thế giới, thu nhập bình quân đầu người của Brunei năm 2011 là gần 50.000 USD, cao hàng thứ năm thế giới và vượt xa so với các nước trong khu vực.

Học giả Canada đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Các học giả Canada đặc biệt ấn tượng với trường phái "ngoại giao cây tre Việt Nam," với "gốc vững, thân chắc, cành uyển chuyển," thấm đượm tâm hồn, cốt cách và khí phách của dân tộc Việt.

Việt Nam đã có nhiệm kỳ thành công tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc

Với thông điệp xuyên suốt: “Đối tác vì hòa bình bền vững” Việt Nam đã tham gia vào Hội đồng Bảo an với tinh thần chủ động, tích cực, có trách nhiệm, đề xuất nhiều sáng kiến đóng góp thực chất.

Chung dòng Mêkông - Mối quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam – Lào – Campuchia

Mêkông - một trong những dòng sông lớn nhất thế giới. Trên triền sông chảy qua lãnh thổ Việt Nam - Lào - Campuchia, bao đời nay người dân 3 nước cùng uống chung một dòng nước, tắm chung một dòng sông.

Bạn bè Quốc tế đánh giá cao bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Paris về bài viết của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng "Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam," ông Denis Rondepierre, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng Cộng sản Pháp đánh giá đây là bài viết có hàm lượng nội dung rất phong phú và có nhiều điểm tương đồng với Đảng Cộng sản Pháp trong cách phân tích, nhìn nhận vấn đề.

Chính phủ Lào đánh giá cao các chuyên gia y tế Việt Nam giúp chống dịch COVID-19

Các chuyên gia y tế Việt Nam đã giúp Lào có thể ứng phó và kiểm soát sự lây lan của dịch COVID-19

612.6-21-HO%20CHI%20MINH-HANH%20TRINH%20GIAI%20PHONG%204%20(Copy).gif

CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH - HÀNH TRÌNH GIẢI PHÓNG DÂN TỘC

Cách đây 110 năm, ngày 5-6-1911, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành với ý chí mãnh liệt, lòng yêu thương dân tộc sâu sắc và khát vọng cháy bỏng giải phóng dân tộc Việt Nam khỏi ách nô lệ dưới chế độ thực dân, phong kiến đã rời Bến Nhà Rồng ra đi tìm đường cứu nước.

611.7-6-21-VIET-CAM%20TANG%20CUONG%20QUAN%20HE%20(Copy).jpg

Việt Nam – Campuchia: Tăng cường quan hệ hợp tác toàn diện

Sáng ngày 7-6, tại thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc), Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn đã có cuộc gặp song phương với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Vương quốc Campuchia Prak Sokhonn nhân dịp tham dự Hội nghị đặc biệt Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Trung Quốc và Hội nghị Bộ trưởng hợp tác Mekong - LanThương lần thứ 6.

590.THU%20TRUONG%20TRAO%20CONG%20HAM%20HIEP%20DINH%20TMTD%20CHO%20DAI%20SU%20ANH%20(Copy).jpg

Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng trao Công hàm Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Anh cho Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam

Ngày 26/3/2021, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng đã chủ trì buổi Lễ trao đổi Công hàm khẳng định ngày có hiệu lực của Hiệp định thương mại tự do giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai Len.

1 - 10 Next

Liên kết webiste

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đồng nai

Địa chỉ: Số 233, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai

ĐT: (02513) 843.909 - Email: dufo.dn@gmail.com​

Số giấy phép hoạt động: 40/GP-TTĐT​ ngày 10/6/2021