Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thứ 6 - 26/02/2016
“Xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại với ba trụ cột là đối ngoại đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân”
Việt Nam - Lào: Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện
Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022)
Kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2022)
Nhiệt liệt chào mừng 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)

HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM - NHẬT BẢN


HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM – NHẬT BẢN TỈNH ĐỒNG NAI


​*Tên tiếng Anh: The Dong Nai province Vietnam - Japan Friendship Association


I. Giới thiệu sơ lược

Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tỉnh Đồng Nai là một tổ chức xã hội, là thành viên của Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai, hoạt động phù hợp với pháp luật của nước CHXHCN Việt Nam, chịu sự lãnh đạo, chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai và định hướng hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai. Hội có tư cách pháp nhân, có con dấu và được mở tài khoản riêng để phục vụ các hoạt động của Hội.

 

II. Năm thành lập

Hội được thành lập vào tháng 05/2016 theo Quyết định số 1578/QĐ-UBND của UBND tỉnh Đồng Nai và tiến hành Đại hội lần thứ I (nhiệm kỳ 2016 – 2021) vào tháng 08/2016, bầu ra 18 ủy viên BCH, 06 ủy viên Ban Thường vụ, 03 Ủy viên Ban Kiểm tra. Hiên nay, Hội có hơn 200 Hội viện, 14 Ủy viên BCH.

 

III. Chủ tịch

Ông Nguyễn Văn Quyết – Nguyên Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch

 

IV. Thư ký

Ông Lương Thanh Tùng – Phó trưởng ban Ban công tác phi chính phủ nước ngoài, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị

 

V. Tôn chỉ, mục đích của Hội

Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tỉnh Đồng Nai hoạt động với mục đích tăng cường, củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết, sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Nhật Bản, giữa nhân dân và chính quyền tỉnh Đồng Nai với nhân dân và chính quyền các địa phương của Nhật Bản, nhằm góp phần củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai dân tộc Việt Nam – Nhật Bản.

Đối tác chính của Hội là các tổ chức hữu nghị Nhật Bản – Việt Nam của các địa phương Nhật Bản, đồng thời phát triển quan hệ rộng rãi với các tổ chức chính trị - xã hội và các doanh nghiệp ở Nhật Bản vì lợi ích của nhân dân hai nước Việt Nam – Nhật Bản.


VI. Mối quan hệ giữa tỉnh Đồng Nai và Nhật Bản

Nhật Bản đã chính thức thiết lâp quan hệ ngoại giao Việt Nam vào năm 1973. Trong 43 năm qua, quan hệ Việt Nam và Nhật Bản từ nền tảng ban đầu đã vươn lên thành đối tác chiến lược trong thế kỷ 21. Đặc biệt năm 2014, là năm đánh dấu cột mốc lớn trong quan hệ Việt Nam – Nhật Bản hai bên ra tuyên bố chung về quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và phồn vinh ở Châu Á. Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam và là nước G7 đầu tiên công nhận Quy chế kinh tế thị trường của Việt Nam. Đến nay, Nhật Bản là nước tài trợ ODA lớn nhất, nhà đầu tư số 2, đối tác thương mại lớn thứ 4 của Việt Nam. Bên cạnh đó, hai nước cũng đã quan tâm tới việc xây dựng mối quan hệ đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Nhật Bản…

Trong mối quan hệ song phương phát triển tốt đẹp đó, quan hệ giữa tỉnh Đồng Nai và các doanh nghiệp Nhật Bản đã có những bước tiến quan trọng. Hiện nay Nhật Bản đang xếp thứ 3 trong các quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào Đồng Nai. Các doanh nghiệp Nhật Bản đã đầu tư vào tỉnh 261 dự án với tổng vốn đăng ký 4,7 tỷ USD. Những doanh nghiệp Nhật Bản đến Đồng Nai đầu tư từ rất sớm, có nhiều doanh nghiệp được 25-30 năm. Trong đó, nhiều tập đoàn lớn của Nhật Bản đã có mặt tại Đồng Nai như: Sojitz, Ajinomoto, Fujitsu,...đang đầu tư và hoạt động hiệu quả tại Đồng Nai. Các doanh nghiệp Nhật Bản tại Đồng Nai đã giải quyết việc làm cho khoảng 100 ngàn lao động. 

Bên cạnh đó, tỉnh Đồng Nai nói riêng luôn coi trọng tình hữu nghị, quan hệ hợp tác trên tất cả các lĩnh vực giữa Chính phủ và nhân dân hai nước. Từ năm 2012 – đến nay, tỉnh Đồng Nai đã ký kết thỏa thuận hợp tác hữu nghị trên từng lĩnh vực với 07 đối tác Nhật Bản, trong đó tỉnh Hyogo (Nhật Bản) đã có nhiều hoạt động hỗ trợ chuyển giao khoa học kỹ thuật phát triển công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ, công nghiệp môi trường, chế biến sản phẩm nông nghiệp, phát triển cơ sở hạ tầng…, hai tỉnh cũng duy trì và phát triển các hoạt động về giao lưu văn hóa truyền thống giữa 02 địa phương thông qua các chuyến đi giao lưu trao đổi văn hóa, các khóa đào tạo nguồn nhân lực của Đồng Nai tại Nhật Bản qua đó góp phần vun đắp thêm tình hữu nghị giữa hai tỉnh Hyogo và Đồng Nai nói riêng, hai quốc gia Việt Nam và Nhật Bản nói chung.

 

VII. Địa chỉ liên lạc

Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tỉnh Đồng Nai có trụ sở đặt tại số 233 (số cũ 129), đường Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai (nằm trong trụ sở của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai). 

Điện thoại:  0251 843 909, Fax:  0251 846 066​. Email: hoivietnhattinhdongnai@gmail.com.

Liên kết webiste

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đồng nai

Địa chỉ: Số 233, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai

ĐT: (02513) 843.909 - Email: dufo.dn@gmail.com​

Số giấy phép hoạt động: 40/GP-TTĐT​ ngày 10/6/2021