Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thứ 6 - 26/02/2016
“Xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại với ba trụ cột là đối ngoại đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân”
Việt Nam - Lào: Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện
Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022)
Kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2022)
Nhiệt liệt chào mừng 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)

HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM - TRUNG QUỐC

 

HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM – TRUNG QUỐC TỈNH ĐỒNG NAI

 

* Tên tiếng Anh: The Dong Nai province Viet Nam - China Friendship Association

 

I. Giới thiệu sơ lược

Hội Hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc tỉnh Đồng Nai là một tổ chức xã hội, là thành viên của Trung ương Hội Việt Nam – Trung Quốc và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai, hoạt động phù hợp với pháp luật của nước CHXHCN Việt Nam, chịu sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Nai và định hướng hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai.

Hội có tư cách pháp nhân, có con dấu và được mở tài khoản riêng để phục vụ các hoạt động của Hội.

 

II. Năm thành lập

Hội Hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc tỉnh Đồng Nai được thành lập theo Quyết định số 4528/QĐ-UBND, ngày 14/12/2017 của UBND tỉnh về cho phép thành lập Hội hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc tỉnh Đồng Nai. Ngày 09/3/2018, Hội Hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc tỉnh đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2018 - 2023.  Đại hội đã biểu quyết số lượng Ban Chấp hành 15 Ủy viên; Hội nghị lần thứ nhất BCH bầu 5 Ủy viên Thường vụ.

 

III. Chủ tịch

Bùi Quang Huy, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch thường trực  Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc tỉnh Đồng Nai

 

IV. Phó Chủ tịch

1. Ông Trần Quốc Toản, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ.

2. Ông Huỳnh Hữu Nghĩa, Quyền Trưởng Ban Trị sự Thất phủ cổ miếu Biên Hoà.

 

V. Thư ký

Bà Trần Thị Mai, công tác tại Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai.

 

VI. Hoạt động chính của Hội

- Thông tin, giới thiệu với nhân dân tỉnh Đồng Nai về lịch sử, văn hoá, đời sống và những thành tựu trong công cuộc cải cách, mở cửa của nhân dân Trung Quốc.

- Giới thiệu với nhân dân Trung Quốc về lịch sử, văn hoá, đời sống và những thành tựu trong sự nghiệp đổi mới của nhân dân Việt Nam, của tỉnh Đồng Nai.

- Làm cầu nối trong hợp tác kinh tế, khoa học kỹ thuật, giao lưu văn hoá giữa nhân dân tỉnh Đồng Nai và nhân dân các địa phương Trung Quốc.

- Khuyến khích và giúp đỡ các cơ quan đoàn thể, các tổ chức văn hoá, khoa học, thể dục thể thao và các doanh nghiệp hai nước tại tỉnh Đồng Nai giao lưu, xây dựng  quan hệ hữu nghị và hợp tác với nhau.

- Tổ chức các hoạt động triển lãm về văn hoá, kinh tế, khoa học, kỹ thuật, nói chuyện, chiếu phim, biểu diễn nghệ thuật giới thiệu về Trung Quốc với nhân dân tỉnh Đồng Nai, Việt Nam; kỷ niệm những ngày lễ và những ngày kỷ niệm lớn của  nhân dân Trung Quốc.

- Xây dựng Hội vững mạnh, phát triển hội viên; thường xuyên thông tin, tuyên truyền hội viên nắm và chấp hành nghiêm đường lối, chính sách của Đàng, pháp luật của Nhà nước. Tổ chức các hoạt động  góp phần tích cực thực hiện tốt công tác đối ngoại nhân dân của tỉnh.

 

VII. Địa chỉ liên hệ

Hội Hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc tỉnh Đồng Nai có trụ sở đặt tại số 129 (số mới 233), đường Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai (nằm trong trụ sở của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai).

Điện thoại:  02513 843 909, Fax:  0613 846 066

 

 

 

Liên kết webiste

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đồng nai

Địa chỉ: Số 233, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai

ĐT: (02513) 843.909 - Email: dufo.dn@gmail.com​

Số giấy phép hoạt động: 40/GP-TTĐT​ ngày 10/6/2021