Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thứ 6 - 26/02/2016
“Xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại với ba trụ cột là đối ngoại đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân”
Việt Nam - Lào: Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện
Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022)
Kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2022)
Nhiệt liệt chào mừng 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)

HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM - HOA KỲ

HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM – HOA KỲ TỈNH ĐỒNG NAI

* Tên tiếng Anh: The Dong Nai province Vietnam – United States of America Friendship Association

 

I. Giới thiệu sơ lược

Hội Hữu nghị Việt Nam – Hoa Kỳ tỉnh Đồng Nai là một tổ chức xã hội, là thành viên của Trung ương Hội Việt – Mỹ và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai, hoạt động phù hợp với pháp luật của nước CHXHCN Việt Nam, chịu sự lãnh đạo, chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai và định hướng hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai.

Hội có tư cách pháp nhân, có con dấu và được mở tài khoản riêng để phục vụ các hoạt động của Hội.

 

II. Năm thành lập

Hội được thành lập theo Quyết định số 3751/QĐ-UBND ngày 26/10/2018 của UBND tỉnh. Hội Hữu nghị Việt Nam – Hoa Kỳ tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Đại hội thành lập, nhiệm kỳ 2018 – 2023 vào ngày 14/12/2018 tại Trung tâm Hội nghị Golden Lotus, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai.

 

III. Chủ tịch Hội

Ông Nguyễn Duy Anh Tuấn – Trưởng phòng Phòng Nghiên cứu khoa học sau đại học và Quan hệ quốc tế, trường Đại học Đồng Nai

 

IV. Phó Chủ tịch Hội

+ Ông Nguyễn Hữu Tịnh - Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Tín Nghĩa

+ Ông Nguyễn Viết Thắng – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ

+ Bà Bùi Thị Liễu – Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị

 

V. Thư ký

Bà Lê Thị Hương – Phó trưởng ban phụ trách Ban Hòa bình – Đoàn kết – Hữu nghị, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị

 

VI. Tôn chỉ, mục đích

Hội hoạt động với mục đích tăng cường, củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết, sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ, giữa nhân dân và chính quyền tỉnh Đồng Nai với nhân dân và chính quyền các địa phương của Hoa Kỳ nhằm góp phần củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai dân tộc Việt Nam – Hoa Kỳ.

Đối tác chính của Hội là các tổ chức hữu nghị Hoa Kỳ – Việt Nam của các địa phương Hoa Kỳ, đồng thời phát triển quan hệ rộng rãi với các tổ chức nhân dân và các doanh nghiệp ở Hoa Kỳ vì lợi ích của nhân dân hai nước Việt Nam – Hoa Kỳ.

 

VII. Mối quan hệ giữa Đồng Nai và Hoa Kỳ

Mối quan hệ giữa tỉnh Đồng Nai với các đối tác của Hoa Kỳ có rất nhiều thuận lợi trong bối cảnh quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ ngày càng phát triển, việc hợp tác giữa tỉnh Đồng Nai với các địa phương của Hoa Kỳ đã và đang đạt kết quả tốt, các Thỏa thuận Hợp tác và Bản ghi nhớ đã ký kết hiện đang được triển khai hiệu quả. Doanh nghiệp của tỉnh cũng có được đối tác tốt, nhiệt tình và kinh nghiệm tại Hoa Kỳ.

Tính đến nay, tỉnh Đồng Nai đã thiết lập quan hệ với 02 đối tác của Hoa Kỳ là bang Arkansas về hợp tác trên các lĩnh vực thương mại, dịch vụ, nông nghiệp, y tế, giáo dục, khoa học công nghệ, giao lưu văn hóa, du lịch và tăng cường đối ngoại nhân dân giữa hai địa phương trong giai đoạn 2015-2020 và bang Oklahoma về lĩnh vực giáo dục và đào tạo, phát triển nguồn nhân lực. Ngoài ra tỉnh cũng đang trong quá trình trao đổi về thiết lập quan hệ giữa tỉnh Đồng Nai và đối tác bang New York (Hoa Kỳ) và đã ký kết 01 Bản Ghi nhớ Nhóm công tác chung giữa các địa phương Việt Nam với Tiểu bang Virginia – Hoa Kỳ. Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai luôn xem trọng và mong muốn tăng cường hợp tác với các đối tác, địa phương của Hoa Kỳ về các lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế.

Trên lĩnh vực kinh tế: Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có khoảng 25 dự án đầu tư của các doanh nghiệp Hoa Kỳ với tổng số vốn đạt gần 147 triệu USD. Năm 2015, Tổng công ty Tín Nghĩa - doanh nghiệp nhà nước thuộc tỉnh đã khai trương Văn phòng đại diện tại thành phố Bentonville, Bang Arkansas – Hoa Kỳ. Ngoài thực hiện công việc kinh doanh của Tổng công ty Tín Nghĩa, Văn phòng đại diện còn có nhiệm vụ thực hiện theo chỉ đạo của UBND tỉnh về các hoạt động xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư, quảng bá du lịch, kết nối doanh nghiệp và các nội dung khác có liên quan đến các đối tác tại Bang Arkansas nói riêng và Hoa Kỳ nói chung.

 

VIII. Địa chỉ liên lạc

Hội Hữu nghị Việt Nam – Hoa Kỳ tỉnh Đồng Nai: số 129, đường Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai (nằm trong trụ sở của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai).

Điện thoại:  02513. 843. 909, Fax:  0613. 846. 066 – 0912.677.738 ( Hương)


Liên kết webiste

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đồng nai

Địa chỉ: Số 233, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai

ĐT: (02513) 843.909 - Email: dufo.dn@gmail.com​

Số giấy phép hoạt động: 40/GP-TTĐT​ ngày 10/6/2021