Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thứ 6 - 26/02/2016
“Xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại với ba trụ cột là đối ngoại đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân”
Việt Nam - Lào: Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện
Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022)
Kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2022)
Nhiệt liệt chào mừng 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)

Hoạt động của Hội Việt Nam - Lào

Những hoạt động tích cực của Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Đồng Nai

Mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước Việt Nam và Lào là tài sản vô giá được các thế hệ lãnh đạo và Nhân dân hai nước dày công xây dựng và không ngừng vun đắp. Trong dòng chảy của mối quan hệ thuỷ chung này, tỉnh Đồng Nai đã thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh (Hội) vào năm 2009. Kể từ đó, hoạt động Hội rất tích cực, sôi nổi, góp phần duy trì, phát triển tình đoàn kết hữu nghị Nhân dân tỉnh Đồng Nai với Nhân dân Lào ngày càng bền chặt.

Vun đắp tình hữu nghị Việt – Lào

Cùng chung chiến hào, cán bộ, chiến sỹ quân tình nguyện Việt Nam được Nhân dân Lào coi như những người ruột thịt, quý mến, thương yêu, đùm bọc. Sau khi giành được độc lập cũng là lúc quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hoàn thành nghĩa vụ quốc tế cao cả tại Lào trở về địa phương. Thế rồi, họ tự nguyện tìm đến nhau và trở thành hội viên của Hội Hữu nghị Việt – Lào tỉnh Đồng Nai để cùng ôn lại những kỷ niệm về một thời đã qua. Đến nay, dù đã lớn tuổi, nhưng hội viên của Hội vẫn miệt mài, trách nhiệm trong việc vun đắp, giáo dục thế hệ trẻ về mối quan hệ đoàn kết, đặc biệt Việt Nam – Lào.

Quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào không ngừng phát triển

Quan hệ Việt Nam – Lào là mối quan hệ đồng chí, anh em thắm thiết, gắn bó keo sơn, mẫu mực, thủy chung, trong sáng; là tài sản vô giá được các thế hệ lãnh đạo và Nhân dân hai nước không ngừng vun đắp. Trong suốt nhiều thập kỷ qua, mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước đã không ngừng được củng cố, hợp tác phát triển sâu rộng trên mọi lĩnh vực.

Chi hội hoạt động hiệu quả

Sáng 16-10, Chi hội 5, Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào phường Trảng Dài đã tổ chức Đại hội lần thứ VI (nhiệm kỳ 2022 – 2024). Tham dự Đại hội có ông Đỗ Đăng Tước, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh cùng đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Uỷ ban MTTQ Việt Nam, Hội Cựu Chiến binh phường Trảng Dài và 106 hội viên.

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Lào

Sáng 26-8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh đã tổ chức Chương trình giao lưu hữu nghị Việt Nam – Lào. Tham dự có ông Vanhxay Xaysena, Phó Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và hơn 420 thanh niên Việt Nam và sinh viên Lào đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Đồng Nai.

Tăng cường tuyên truyền về mối quan hệ Việt Nam - Lào

Sáng ngày 17-8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai phối hợp với Hội Hữu nghị Việt Nam- Lào tỉnh và UBND huyện Thống Nhất tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Quan hệ Việt Nam – Lào”.

Tặng quà cho sinh viên Lào nhân dịp Tết Nguyên đán

Ngày 26-01, Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh đã tổ chức đoàn tới thăm và tặng quà cho 30 sinh viên Lào đang học tập tại các trường trên địa bàn tỉnh, gồm: Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai, Trường Đại học Đồng Nai, Trường Đại học Lạc Hồng và Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai.

Sẽ tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào

Sáng 19-11, Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 4, khóa III nhằm đánh giá kết quả hoạt động năm 2021 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

605.5-2021-TRAO%20KHAU%20TRANG%20TAI%20TLSQ%20LAO%20(Copy).JPG

Tặng 25 nghìn khẩu trang y tế cho Nhân dân tỉnh Champasak

Ngày 11-5, Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Đồng Nai đã tổ chức đoàn đến trao tặng khẩu trang y tế cho Nhân dân Lào thông qua Tổng Lãnh sự quán Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh.

566.DSC_0168%20(Copy).JPG

Tích cực vun đắp tình hữu nghị Việt - Lào

Sáng 08-01, Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 3 (nhiệm kỳ 2020 – 2025). Tham dự có ông Nguyễn Thành Trí, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh.

Liên kết webiste

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đồng nai

Địa chỉ: Số 233, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai