Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thứ 6 - 26/02/2016
“Xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại với ba trụ cột là đối ngoại đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân”
Việt Nam - Lào: Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện
Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022)
Kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2022)
Nhiệt liệt chào mừng 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)

HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM - NGA

HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM - LIÊN BANG NGA TỈNH ĐỒNG NAI

 

* Tên tiếng Nga: Общество Вьетнамо – Российской Дружбы Провинции Донг Най.

* Tên tiếng Anh: The Dong Nai Province Vietnam – Russia Friendship Association.

 

 I. Giới thiệu sơ lược

- Hội Hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga tỉnh Đồng Nai là một tổ chức xã hội, là thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai và Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga.

- Hội hoạt động trong khuôn khổ luật pháp Việt Nam, chịu sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy và UBND tỉnh Đồng Nai.

- Hội có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng và tài khoản riêng.

 

II. Năm thành lập

Hội được thành lập ngày 28/4/2016 theo Quyết định số 1250/QĐ-UBND của UBND tỉnh và tiến hành Đại hội lần thứ I (nhiệm kỳ 2016 – 2021) vào ngày 18/7/2016.

 

III. Chủ tịch

Ông Đặng Mạnh Trung - Vụ trưởng, Trưởng cơ quan thường trực Ban tuyên giáo Trung ương tại thành phố Hồ Chí Minh

 

IV. Phó Chủ tịch

- Ông Trần Đăng Ninh – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty công nghiệp thực phẩm Đồng Nai (DOFICO).

- Ông Lê Phát Hiển – Phó Trưởng phòng Quản lý chuyên ngành, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh.

- Bà Lưu Thị Phượng – nguyên Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

 

V. Thư ký

Bà Lê Thị Hương – Phó Trưởng ban phụ trách Ban Hòa bình - Đoàn kết - Hữu nghị, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai.

 

VI. Tôn chỉ, mục đích

Tổ chức các hoạt động nhằm góp phần tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước, củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga nói chung và giữa Đồng Nai với các địa phương Liên bang Nga nói riêng. Hội phát triển quan hệ rộng rãi với các tổ chức chính trị - xã hội và các doanh nghiệp Việt Nam ở Liên bang Nga vì lợi ích của nhân dân hai nước Việt Nam – Liên bang Nga.

 

VII. Hoạt động của Hội

Hằng năm, tổ chức các hoạt động kỷ niệm các sự kiện lịch sử, các ngày lễ truyền thống như kỷ niệm Ngày Chiến thắng phát xít 9/5, kỷ niệm Quốc khánh Nga 12/6, kỷ niệm Cách Mạng Tháng Mười Nga 7/11/1917, Ngày lễ Năm Mới ….

Tổ chức khảo sát tình hình người Đồng Nai đang sinh sống và học tập ở Liên bang Nga, đồng thời phối hợp tổ chức gặp mặt nhằm vận động kiều bào tham gia hợp tác xây dựng phát triển quê hương Đồng Nai.

Tổ chức các đoàn du lịch tham quan các cơ sở nghiên cứu, học tập của lưu học sinh Việt Nam tại Liên bang Nga; tổ chức đến thăm các trường, các viện nghiên cứu, nhà máy v.v… của Liên bang Nga đã giúp đỡ đào tạo lưu học sinh Việt Nam trong thời gian vừa qua.

Hàng năm cử nhân sự tham gia cùng với các đoàn công tác của tỉnh sang Liên bang Nga để trao đổi thông tin, bước đầu thiết lập các mối quan hệ với các tổ chức Hữu nghị tại Liên bang Nga, từ đó tạo lập mối quan hệ hữu nghị hợp tác theo chiều sâu trong các lĩnh vực văn hóa, kinh tế, khoa học, giáo dục.

Thiết lập mối quan hệ hữu nghị, hợp tác với các tổ chức và cá nhân Liên bang Nga mong muốn phát triển mối quan hệ với Việt Nam thông qua các hoạt động giao lưu văn hóa, hợp tác kinh tế, khoa học, giáo dục.

Phối hợp với các cơ quan tổ chức tiếp đón các đoàn tổ chức nhân dân, tổ chức phi chính phủ Liên bang Nga đến làm việc, tìm hiểu hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị, hợp tác phát triển, viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại tỉnh Đồng Nai.

 

VIII. Địa chỉ liên lạc

Hội Hữu nghị Việt Nam – Nga tỉnh Đồng Nai có trụ sở đặt tại số 129 (số mới 233), đường Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai (nằm trong trụ sở của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai).

Điện thoại:  02513 843 909, Fax:  0613 846 066 – 0912677738 ( Hương – Thư ký Hội)

Liên kết webiste

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đồng nai

Địa chỉ: Số 233, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai

ĐT: (02513) 843.909 - Email: dufo.dn@gmail.com​

Số giấy phép hoạt động: 40/GP-TTĐT​ ngày 10/6/2021