Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thứ 6 - 26/02/2016
“Xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại với ba trụ cột là đối ngoại đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân”
Việt Nam - Lào: Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện
Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022)
Kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2022)
Nhiệt liệt chào mừng 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)

Đất nước - Con người

Những sứ giả “gieo trồng” tình yêu tiếng Việt đi muôn nơi

Họ là 5 sứ giả đến từ các quốc gia Lào, Malaysia, Úc, Đức, Bỉ. Trong những năm qua, họ miệt mài gieo trồng tình yêu tiếng Việt đi khắp muôn nơi.

​Bà Merle Ratner trọn vẹn tình yêu với Việt Nam

Vào những ngày đầu tháng 2, những người dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới và nhân dân Việt Nam bất ngờ, tiếc thương khi nghe tin Bà Merle Evelyn Ratner – người bạn thủy chung của nhân dân Việt Nam qua đời vì tai nạn giao thông.

Gặp người Mường Việt Nam ở bản Đon là Phó Chủ tịch tỉnh Hủa Phăn

Tôi may mắn được đi cùng đoàn sang Lào để tham quan, nghiên cứu, tìm hiểu về một bộ phận người Mường Việt Nam ở bản Đon.

Biên Hoà – Đồng Nai: 325 năm hình thành và phát triển

Biên Hòa là một thành phố công nghiệp và là trung tâm hành chính của tỉnh Đồng Nai, thuộc vùng Đông Nam Bộ, Việt Nam.

Một số nét về lễ hội Bun Khoun Khoan Khao của người Lào

Lào là một đất nước của lễ hội vì người Lào có lễ hội diễn ra suốt mười hai tháng trong năm. Lễ hội truyền thống đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống văn hóa và tinh thần của người dân Lào. Lễ hội là dịp quan trọng để thực hiện các nghi lễ dân gian, gắn với văn hóa tâm linh tôn giáo tín ngưỡng, đặc trưng của từng dân tộc, vùng miền, với nhiều ý nghĩa quan trọng.

TÍN NGƯỠNG THỜ CÚNG HÙNG VƯƠNG

Trong tiến trình lịch sử dựng nước và giữ nước, người Việt Nam từ bao đời nay đã hình thành trong tâm thức của mình: Vua Hùng là vị Vua Thủy Tổ dựng nước, là Tổ tiên của dân tộc Việt Nam. Vì thế, Giỗ Tổ Hùng Vương là ngày để cả dân tộc tưởng nhớ, biết ơn tiền nhân đã có công sinh thành giống nòi; khai mở bờ cõi, tạo dựng hình hài đất nước.

"Cuộc gặp gỡ giữa những người anh em trong một nhà"

"Đến Việt Nam, chúng tôi thấy như đang ở nhà" - Đó là phát biểu của ông Fernando Gonzalez Llort - Đại biểu quốc hội, Anh hùng Cộng hòa Cuba, Chủ tịch Viện Cuba Hữu nghị với các dân tộc (ICAP) tại cuộc giao lưu hữu nghị với các thành viên Câu lạc bộ cựu du học sinh Việt Nam tại Cuba và Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh Việt Nam vào ngày 20/11 nhân dịp Đoàn đại biểu ICAP sang Việt Nam tham dự Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới.

Con gái Tổng thống Indonesia kể chuyện “Đôi dép Bác Hồ”

Đạo đức, phong cách và lối sống giản dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh giành được sự kính trọng lớn của các chính khách, nhà nghiên cứu, báo giới và người dân “quốc gia vạn đảo.”

Tình cảm và lòng ngưỡng mộ của người dân Hungary đối với Bác Hồ

Một cựu nghị sỹ Quốc hội Hungary đã tự nguyện chăm sóc Tượng đài Bác Hồ tại Zalaegerszeg, trong gần 20 năm qua; và Thị trưởng Zalaszentgrót lặn lội hơn 30km đến dự Lễ kỷ niệm Ngày sinh của Người.

Cuộc đời, di sản Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày càng vẻ vang theo thời gian

Thế giới tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vì những đóng góp lịch sử của Người cho toàn nhân loại.

Liên kết webiste

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đồng nai

Địa chỉ: Số 233, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai