Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thứ 6 - 26/02/2016
“Xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại với ba trụ cột là đối ngoại đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân”
Việt Nam - Lào: Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện
Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022)
Kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2022)
Nhiệt liệt chào mừng 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)

Chủ quyền biển đảo

Quần đảo Trường Sa, vùng lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời của Tổ quốc Việt Nam

Biển, đảo là một bộ phận cấu thành phạm vi chủ quyền của Tổ quốc, cùng với đất liền tạo ra môi trường sinh tồn và phát triển từ ngàn đời của dân tộc ta. Việt Nam là quốc gia ven biển, có bờ biển dài trên 3.260 km, từ tỉnh Quảng Ninh đến tỉnh Kiên Giang; trung bình, cứ 100 km2 đất liền thì có 1 km bờ biển (trung bình của thế giới là 600 km2 đất liền có 1 km bờ biển).

Xúc động lễ tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ hy sinh nơi biển đảo Trường Sa

Đã thành thông lệ, mỗi khi tàu đưa đoàn công tác ra thăm và làm việc ở Trường Sa, khi đến vùng biển đảo Gạc Ma, Cô Lin, Len Đao, tàu đều dừng máy làm lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Quốc tế đề cao quan điểm nhất quán của Việt Nam trong vấn đề Biển Đông

Nhiều nước bày tỏ phản đối các hành động đơn phương làm phức tạp tình hình, đe dọa hòa bình, ổn định, an toàn, an ninh hàng hải tại Biển Đông.

Nhà giàn DK - Những cột mốc chủ quyền thiêng liêng trên biển

Hơn 30 năm qua, những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi đã trở thành biểu tượng khẳng định cột mốc chủ quyền trên biển.

Thiêng liêng lễ thượng cờ và khánh thành cột cờ Tổ quốc trên đảo Cô Tô

Công trình cột cờ chủ quyền trên đảo Cô Tô, cao 27,9m, có ý nghĩa quan trọng trong việc khẳng định chủ quyền lãnh thổ Việt Nam, mang tính giáo dục sâu sắc, khơi dậy và phát huy niềm tự hào dân tộc.

Việt Nam khẳng định quan điểm nhất quán về vấn đề Biển Đông

​Theo Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao, Việt Nam luôn phản đối và không chấp nhận mọi yêu sách liên quan không phù hợp với luật pháp quốc tế, bao gồm Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 (UNCLOS).

288.1-1504618498192.jpg

Việt Nam kiên quyết bảo vệ chủ quyền ở Biển Đông

Tối 5-9, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết Việt Nam mạnh mẽ phản đối trước việc Trung Quốc tuyên bố huấn luyện bắn đạn thật tại khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

265.DSC_0769%20(Copy).JPG

Gần 2000 sinh viên được cập nhật kiến thức về hội nhập và tình hình biển đảo

​Thực hiện chương trình công tác đối ngoại nhân dân tỉnh Đồng Nai năm 2017, trong hai ngày 4 và 5-5, Liên hiệp các tổ chức h​ữu nghị tỉnh đã tổ chức nói chuyện chuyên đề cho gần 2000 sinh viên đang theo học tại các trường đại học trên địa bàn tỉnh.

252.2344-Chu1.jpg

Chủ quyền của Việt Nam ở Hoàng Sa và Trường Sa: tư liệu và sự thật lịch sử

Chủ quyền quốc gia lãnh thổ được xác lập và thực thi bởi Nhà nước, do vậy, những tài liệu nguyên gốc của Vương triều Nguyễn và trực tiếp của các vua nhà Nguyễn về tổ chức, chỉ đạo và thực thi các hoạt động chủ quyền ở Hoàng Sa và Trường Sa là những tài liệu, chứng cứ pháp lý quan trọng nhất của Việt Nam trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền đối với Hoàng Sa và Trường Sa. Trong các tập Châu bản triều Nguyễn còn lại, có đến gần hai chục văn bản phản ánh hoạt động chủ quyền của Việt Nam ở Hoàng Sa và Trường Sa dưới các triều vua Gia Long, Minh Mệnh, Thiệu Trị, Tự Đức. Chẳng hạn tờ tấu của Bộ Công ngày 21 tháng 6 năm Minh Mệnh thứ 19 (1838) về việc đoàn khảo sát Hoàng Sa của Đỗ Mậu Thưởng, Lê Trọng Bá báo cáo đã đến được 25 đảo (trong 3 sở), còn 1 sở hơi xa lại gặp gió lớn nên chưa tới được. Đoàn còn mang về 4 bức hoạ và 1 quyển nhật ký ghi chép.

188.images1624923_trien_lam1%20(Copy).jpg

Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

Sáng 19-7, tại Trung tâm tổ chức Hội nghị và sự kiện Đồng Nai, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Tới dự có các đồng chí: Võ Văn Phuông UVBCH Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Văn Tạo - Phó Vụ trưởng Vụ Thông tin cơ sở, Bộ Thông tin và Truyền thông; Trần Văn Tư, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Hòa Hiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

1 - 10 Next

Liên kết webiste

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đồng nai

Địa chỉ: Số 233, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai

ĐT: (02513) 843.909 - Email: dufo.dn@gmail.com​

Số giấy phép hoạt động: 40/GP-TTĐT​ ngày 10/6/2021