Cộng đồng ASEAN
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng trao tượng trưng khoản hỗ trợ của Chính phủ và Nhân dân Việt Nam giúp Chính phủ và Nhân dân Cam-pu-chia ứng phó dịch Covid-19
Cập nhật 07/04/2021 10:26 Xem với cỡ chữ

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, sáng ngày 01/4/2021, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã trao tượng trưng cho Đại sứ Campuchia tại Việt Nam Chay Na-vút (Chay Navuth) khoản hỗ trợ 200.000 USD (hai trăm nghìn USD) của Chính phủ và nhân dân Việt Nam giúp Chính phủ và nhân dân Campuchia ứng phó với dịch Covid-19.

4-2021-THU TRUONG HO TRO CAMPUCHIA UNG PHO COVID (Copy).jpg

Quang cảnh buổi lễ

Tham dự buổi lễ có đại diện của Văn phòng Chính phủ, Ban Đối ngoại Trung ương Đảng và các Bộ: Quốc phòng, Công an và Tài chính.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng nhấn mạnh Việt Nam và Campuchia là hai nước có quan hệ láng giềng hữu nghị gắn bó và truyền thống chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau trong khó khăn. Chính phủ và nhân dân Việt Nam mong muốn khoản hỗ trợ 200.000 USD sẽ góp phần giúp Chính phủ và nhân dân Campuchia sớm khống chế được dịch, ổn định tình hình và tiếp tục đẩy mạnh công cuộc phục hồi, phát triển kinh tế. Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng cũng trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Chính phủ Vương quốc Campuchia đối với cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Campuchia, đánh giá cao việc Chính phủ Campuchia bắt đầu triển khai tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 cho đoàn ngoại giao, trong đó có cán bộ, nhân viên các Cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia.

Đại sứ Campuchia Chay Na-vút (Chay Navuth) cảm ơn sâu sắc Chính phủ và Nhân dân Việt Nam vì sự giúp đỡ chân tình dành cho Chính phủ và nhân dân Campuchia trong lúc khó khăn, thể hiện tình cảm quý báu, “gian nan mới biết bạn hiền”, tương thân tương ái giữa hai nước; nhấn mạnh sự hỗ trợ kịp thời của Việt Nam là sự bổ sung quan trọng cho nỗ lực của Campuchia nhằm khống chế đợt lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng hiện nay. Đại sứ Chay Na-vút đánh giá cao thành công của Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa kiểm soát dịch bệnh vừa phát triển kinh tế, nhờ vậy, Đại sứ cùng các cán bộ ngoại giao và học sinh, sinh viên Campuchia cảm thất rất yên tâm khi sinh sống, làm việc và học tập tại Việt Nam.

Đây là lần hỗ trợ thứ hai của Chính phủ Việt Nam dành cho Chính phủ Campuchia trong việc ứng phó dịch Covid-19. Trước đó, vào tháng 4/2020, Chính phủ Việt Nam đã hỗ trợ Chính phủ Campuchia các trang thiết bị y tế gồm quần áo bảo hộ, khẩu trang y tế, khẩu trang kháng khuẩn, hệ thống xét nghiệm cùng bộ xét nghiệm COVID-19 trị giá hơn 7 tỷ VNĐ.

(Nguồn: mofa.gov.vn)