Chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng - Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ X (nhiệm kỳ 2015 - 2020)
Thư viện hình
Liên kết website
Tin tức sự kiện
Đại sứ Cộng hòa Singapore tại Việt Nam: mong muốn hợp tác với VUFO để thúc đẩy quan hệ giao lưu nhân dân hai nước
Cập nhật 06/04/2021 10:36 Xem với cỡ chữ

Ngày 30/3, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga đã có buổi làm việc với tân Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam, ông Jaya Ratnam.

 SINGAPORE HOP TAC VUFO 1 (Copy).jpg

Chủ tịch Nguyễn Phương Nga và  Đại sứ Jaya Ratnam

Thay mặt Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), Chủ tịch Nguyễn Phương Nga chào mừng Đại sứ Jaya Ratnam tới nhận nhiệm vụ tại Việt Nam; tin tưởng rằng trên cương vị Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam, Đại sứ Jaya Ratnam sẽ là cầu nối hữu nghị đưa quan hệ hai nước Việt Nam và Singapore nói chung và quan hệ nhân dân hai nước nói riêng tiếp tục được vun đắp, có bước phát triển mới, tốt đẹp hơn.

Đại sứ Jaya Ratnam chia sẻ, Singapore coi trọng và đánh giá cao vai trò của VUFO trong quan hệ hai nước. Ông nhấn mạnh, quan hệ hữu nghị của các nước dựa trên nền tảng là mối quan hệ ngoại giao nhân dân là rất quan trọng. Ông mong muốn được hợp tác với VUFO để thúc đẩy quan hệ giao lưu nhân dân hai nước. 

Đại sứ Singapore cũng đánh giá cao cuộc chiến với Covid-19 của Việt Nam với kinh nghiệm vô cùng độc đáo và đặc sắc: "Việt Nam là một đất nước trăm triệu dân với đường biên giới rất dài cả trên bộ và trên biển, tôi nghĩ những gì Việt Nam đã làm được thật khó tin. Chúng tôi đã đọc rất nhiều về thành công xuất sắc này của Việt Nam trong việc triển khai các biện pháp và kiểm soát dịch Covid-19." Đại sứ Jaya Ratnam cho biết.

Singapore cũng ca ngợi và đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN của Việt Nam vào năm 2020, nhất là việc Việt Nam linh hoạt chuyển sang điều hành bằng hình thức trực tuyến trong bối cảnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

Nhân dịp này, Chủ tịch Nguyễn Phương Nga cũng giới thiệu về sứ mệnh, nhiệm vụ, trách nhiệm của VUFO và Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore. Theo đó, để thúc đẩy mối quan hệ giữa Việt Nam và Singapore, các Hội Hữu nghị Việt Nam-Singapore được thành lập ở cả cấp trung ương và địa phương. Tính đến thời điểm hiện tại, Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore gồm 1 Hội trung ương và 4 Hội tại địa phương.

 SINGAPORE HOP TAC VUFO 2 (Copy).jpg


Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Tại buổi làm việc, hai bên cũng đã chia sẻ nhiều kế hoạch và sáng kiến để cùng nhau thúc đẩy quan hệ giao lưu nhân dân hai nước ngày càng phát triển, thiết thực.

 

BBT

(Theo nguồn: vufo.org.vn)

CÁC TIN KHÁC
LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 129, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (02513)843.909
Fax: (02513)846.066
Email: dufo.dn@gmail.com
Phát triển bởi TTCNTT-TT Đồng Nai