Tin tức sự kiện
Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác triển khai dự án “Ngôi trường hy vọng Samsung” tại tỉnh Đồng Nai
Cập nhật 30/03/2021 14:29 Xem với cỡ chữ

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác triển khai dự án “Ngôi trường Hy vọng Samsung” tại tỉnh Đồng Nai

Ngày 26-3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với tổ chức  KFHI (Korea Food of the Hungry International) và Công ty TNHH Điện tử Samsung HCMC CE COMPLEX để triển khai dự án “Ngôi trường hy vọng Samsung”  tại tỉnh Đồng Nai, với tổng kinh phí dự kiến 22 tỷ đồng. Đây là dự án đầu tiên mà Công ty TNHH Điện tử Samsung HCMC CE COMPLEX kết hợp cùng tổ chức KFHI sẽ triển khai tại tỉnh Đồng Nai.

LKK-3BEN-NTHVSS 1 (Copy).jpg
Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, tổ chức Korea Food of the Hungry International và công ty TNHH Điện tử Samsung HCMC CE COMPLEX ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác triển khai dự án "Ngôi trường Hy vọng Samsung"

Tham dự buổi lễ có ông Thái Bảo, Ủy viên Ban TVTU, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Bà Trần Thị Thu Thuỷ, Uỷ viên thường vụ Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; ông Nguyễn Thành Trí, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và đại diện các Sở, ban, ngành trong tỉnh. Đoàn Samsung Việt Nam do ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc tổ hợp Samsung Việt Nam làm trưởng đoàn, ông Park Sun Jong – Trưởng Đại diện tổ chức KFHI tại Việt Nam.

Phát biểu khai mạc buổi Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác, ông Nguyễn Thành Trí – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh nhấn mạnh, dự án “Ngôi trường hy vọng Samsung” do tổ chức KFHI và công ty Samsung Electronics Việt Nam tài trợ là dự án có ý nghĩa thiết thực, đậm tính tính nhân văn, góp phần tô thắm tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân tỉnh Đồng Nai,Việt Nam với nhân dân Hàn Quốc. Việc ký kết biên bản ghi nhớ để triển khai dự án Ngôi trường hy vọng Samsung đánh dấu bước phát triển tốt đẹp trong hợp tác giữa công ty Samsung Việt Nam và tổ chức KFHI với tỉnh Đồng Nai. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh sẽ luôn thực hiện có trách nhiệm những nội dung đã ký kết để dự án sớm trở thành hiện thực.

Ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam cho biết, đây là Ngôi trường Hy vọng thứ 4 Samsung hỗ trợ thực hiện ở Việt Nam nhằm tri ân những đóng góp, hỗ trợ của chính quyền và nhân dân Việt Nam tới sự phát triển của Công ty. Trong thời gian tới, song song với hợp tác triển khai dự án, Công ty Samsung sẽ tiếp tục duy trì và mở rộng các hoạt động an sinh xã hội tại tỉnh Đồng Nai.

Đại diện tổ chức KFHI, ông Park Sun Jong bày tỏ sự cảm ơn tới các cơ quan, địa phương đã hỗ trợ Tổ chức trong quá trình khảo sát dự án và mong muốn dự án tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ trong thời gian tới để thực sự là nơi hỗ trợ chăm sóc cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

LKK-3BEN-NTHVSS2 (Copy).jpg
Các đại biểu tham dự Lễ ký kết

Theo nội dung biên bản ghi nhớ hợp tác, Công ty Samsung và Tổ chức KFHI sẽ tài trợ trên 22 tỷ đồng thực hiện dự án nêu trên, bao gồm hạng mục cải tạo cơ sở vật chất và mua sắm trang thiết bị hiện đại, đồng bộ: Khu lớp học, khu nhà đa năng, thư viện, sân bóng, nhà ăn và triển khai chương trình phát triển trẻ em cho 300 - 500 học sinh có hoàn cảnh khó khăn/năm. Đồng thời “Ngôi trường Hy vọng Samsung” sẽ là nơi triển khai các hoạt động ngoại khóa, giao lưu, khám sức khỏe, tặng quà cho trẻ em trong khu vực.

​Bảo Chi