Phi chính phủ nước ngoài
Khảo sát địa điểm, đối tác phù hợp cho dự án “Ngôi trường hy vọng Samsung” tại phường Tam Phước, thành phố Biên Hòa
Cập nhật 07/01/2021 16:12 Xem với cỡ chữ

Ngày 24/12/2020, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh phối hợp UBND phường Tam Phước, TP Biên Hòa tiếp đoàn của tổ chức KFHI (Korea Food of the Hungry International) và Công ty Samsung Electronics Việt Nam đến khảo sát địa điểm thực hiện dự án “Ngôi trường hy vọng Samsung” với tổng kinh phí thực hiện dự án là 20 tỷ đồng. Đây là dự án đầu tiên mà Công ty Samsung Electronics Việt Nam kết hợp cùng tổ chức KFHI sẽ triển khai tại tỉnh Đồng Nai.

chon 1 (Copy).jpg

Đại diện Liên hiệp hữu nghị tỉnh trao đồi với nhà tài trợ

Tham dự tiếp đoàn có bà Bùi Thị Liễu – Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai, bà Phan Thị Điệp - Phó Chủ tịch phường Tam Hòa, ông Cha Yong Koo - Phó Tổng Giám đốc Công ty Samsung Electronics Việt Nam, ông Park Sun Jong – Trưởng Đại diện tổ chức KFHI tại Việt Nam, đại diện Văn phòng phía Nam - Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và các thành viên Ban Công tác PCPNN – Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh.

Theo bà Bùi Thị Liễu – Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh cho biết, dự án “Ngôi trường hy vọng Samsung” do tổ chức KFHI giới thiệu từ nguồn tài trợ của công ty Samsung Electronics Việt Nam là dự án có ý nghĩa thiết thực, góp phần phát triển giáo dục tạo địa phương, giúp các em có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội được học tập và phát triển phù hợp với nhu cầu hợp tác và vận động viện trợ PCPNN tại Đồng Nai. Với vai trò là đầu mối trong vận động viện trợ PCPNN, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã trao đổi với các Sở, ngành, lãnh đạo thành phố Biên Hòa và nhận được sự đồng thuận cao về hợp tác phát triển dự án “Ngôi trường hy vọng Samsung” tại Đồng Nai, địa điểm được giới thiệu khảo sát nằm trong khuôn viên Trung tâm Văn hóa phường Tam Phước, thành phố Biên Hòa với diện tích gần 5000 mét vuông, đồng thời kết hợp xây dựng một Trung tâm sinh hoạt cộng đồng cho địa phương.

chon 2 (Copy).jpg

Đoàn đang khảo sát tại Trung tâm Văn hóa phường Tam Phước

Qua khảo sát, ông Cha Yong Koo - Phó Tổng Giám đốc Công ty Samsung Electronics Việt Nam và ông Park Sun Jong – Trưởng Đại diện tổ chức KFHI tại Việt Nam tỏ ý hài lòng với địa điểm mà Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh giới thiệu và sẽ sớm có công văn xin được tiến hành dự án tại đây đồng thời mong muốn được UBND tỉnh Đồng Nai, UBND thành phố Biên Hòa tạo điều kiện cho dự án được triển khai một cách nhanh nhất để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và người dân địa phương sớm có môi trường học tập, sinh hoạt lành mạnh.                               Bảo Chi​