Chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng - Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ X (nhiệm kỳ 2015 - 2020)
Thư viện hình
Liên kết website
Phi chính phủ nước ngoài
HỘI NGHỊ TẬP HUẤN KỸ NĂNG VIẾT DỰ ÁN VẬN ĐỘNG VIỆN TRỢ PHI CHÍNH PHỦ NƯỚC NGOÀI TẠI TP BIÊN HÒA
Cập nhật 23/12/2020 18:39 Xem với cỡ chữ

Sáng ngày 08/12/2020, tại Hội trường Thành ủy Biên Hòa, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh phối hợp với UBND thành phố Biên Hòa tổ chức Hội nghị tập huấn về kỹ năng viết dự án vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoải (PCPNN) cho 220 cán bộ quản lý, công chức các phòng, ban, ngành, phường xã thuộc thành phố Biên Hoà và cán bộ, giảng viên các trường dạy nghề trên địa bàn tỉnh tỉnh Đồng Nai. 

DSC_0096 (Copy).JPG


Dự khai mạc Hội nghị Bà Bùi Thị Liễu – Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh; Ông Nguyễn Duy Tân – Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa cùng lãnh đạo các phòng, ban thuộc thành phố Biên Hoà.

Khai mạc Hội nghị tập huấn, Bà Bùi Thị Liễu – Phó Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị Đồng Nai phát biểu: Trong những năm qua để thực hiện tốt công tác vận động viện trợ PCPNN, góp phần phát triển kinh tế, xã hội và xây dựng tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân Đồng Nai với nhân dân các nước trên thế giới, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành nhiều văn bản pháp lý tạo hành lang thông thoáng để các tổ chức PCPNN đến triển khai thành công 303 chương trình, dự án và khoản viện trợ phi dự án, với tổng giá trị cam kết tài trợ tương đương 437 tỷ đồng (giai đoạn 2013 – 2017). Nguồn viện trợ PCPNN đã giúp nâng cao chất lượng, ổn định cuộc sống của một bộ phận nhân dân, đặc biệt người khuyết tật, trẻ em trong những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế, đồng thời hỗ trợ về vật chất, kỹ thuật phát triển kinh tế - xã hội hướng đến mục tiêu phát triển bền vững của tỉnh. Ngày 22/01/2020 Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai đã ký Quyết định số 294/QĐ-UBND về việc ban hành Chương trình tăng cường hợp tác và vận động viện trợ PCPNN tại tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2019 - 2025. Trong đó, công tác bồi dưỡng và nâng cao năng lực về công tác vận động viện trợ PCPNN là một trong 6 giải pháp được UBND tỉnh đề ra trong chương trình. Lớp tập huấn kỹ năng viết dự án và hướng dẫn thủ tục, quy trình trình UBND tỉnh phê duyệt dự án PCPNN được Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh phối hợp với UBND thành phố Biên Hoà tổ chức đến các cán bộ cơ sở của thành phố và các trường học có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao tính chủ động và phối hợp trong thực hiện tốt những giải pháp được UBND tỉnh đề ra. 

DSC_0115 (Copy).JPG

                                                Quang cảnh lớp tập huấn


Hướng dẫn kỹ năng viết dự án vận động nguồn viện trợ PCPNN, Thạc sĩ Trần Minh Hải - Giám đốc Trung tâm Giáo dục Sức khỏe và Phát triển Cộng đồng Tương Lai đã trao đổi những vấn đề trọng tâm trong việc chọn nhu cầu cụ thể để xây dựng mục tiêu dự án, tạo niềm tin sự thu hút của nhà tài trợ đối với dự án. Học viên đã có sự tương tác sôi nổi với báo cáo viên, nhanh chóng tiếp thu nội dung cơ bản của bài giảng.

DSC_0120 (Copy).JPG

Học viên tương tác, thực hành viết dự án tại Lớp tập huấn


Thay mặt Ban Công tác PCPNN - Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đồng chí Trần Thị Mai  hướng dẫn sâu về trình tự, thủ tục lập hồ sơ dự án trình UBND tỉnh ra quyết định phê duyệt; công tác tiếp nhận, triển khai thực hiện và quản lý dự án với những lưu ý cần thực hiện tốt trong từng giai đoạn tiến hành công tác vận động và triển khai dự án PCPNN. Phần thực hành viết dự án và giải đáp vướng mắc về mọi vấn đề liên quan đến vận động viện trợ PCPNN, học viên đã hào hứng tham gia theo từng nhóm, tạo không khí thi đua sôi nổi nhưng cũng không kém phần nghiêm túc.

BẢO CHI

 

CÁC TIN KHÁC
LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 129, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (02513)843.909
Fax: (02513)846.066
Email: dufo.dn@gmail.com
Phát triển bởi TTCNTT-TT Đồng Nai