Chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng - Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ X (nhiệm kỳ 2015 - 2020)
Thư viện hình
Liên kết website
Tin tức sự kiện
Khai mạc Liên hoan “Giai điệu Hữu nghị” tỉnh Đồng Nai năm 2020
Cập nhật 18/11/2020 13:37 Xem với cỡ chữ

Nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp thành công tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam. Sáng ngày 31-10-2020 tại Đài Phát thanh Truyền hình Đồng Nai, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Nai, Báo Đồng Nai tổ chức khai mạc Liên hoan “Giai điệu Hữu nghị” tỉnh Đồng Nai năm 2020.

Tham dự Hội nghị có Bà Trần Thị Thu Thủy – Trưởng đại diện Văn phòng phía Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; Ông Phạm Xuân Hà - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ông Thái Bảo - Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và gần 200 đại biểu là đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các đồng chí trong Ban Chấp hành Liên hiệp và các đoàn văn nghệ của 09 Hội hữu nghị của tỉnh tham dự Liên hoan.

DSC_3211 (Copy).jpg
Ông Nguyễn Thành Trí phát biểu khai mạc liên hoan Giai điệu hữu nghị.

Phát biểu Khai mạc Hội nghị, Ông Nguyễn Thành Trí – Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị Đồng Nai biểu dương tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, sự đóng góp về công sức của tất cả hội viên các đoàn văn nghệ tham dự Liên hoan “Giai điệu Hữu nghị” năm 2020. Ban tổ chức Liên hoan hy vọng đây còn là cơ hội để các Hội hữu nghị được giao lưu, gặp gỡ, học hỏi kinh nghiệm trong hoạt động giao lưu văn hóa, hòa bình, hữu nghị. Và mong muốn hoạt động này sẽ được duy trì thường xuyên trong những năm tới với sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình từ các Hội hữu nghị thành viên.

Liên hoan “Giai điệu Hữu nghị” tỉnh Đồng Nai năm 2020 là hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật dành cho các nghệ sỹ không chuyên là hội viên thuộc các Hội hữu nghị thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, để tôn vinh và lan tỏa các giá trị về hòa bình, tình hữu nghị, nhằm giới thiệu đến bạn bè quốc tế về văn hóa, đất nước, con người Việt Nam, cũng như quảng bá văn hóa các nước tới người dân; đồng thời tạo sân chơi chung cho các Hội, tăng cường hoạt động ngoại giao văn hóa góp phần tăng cường sự hiểu biết và củng cố tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam, nhân dân tỉnh Đồng Nai với bạn bè quốc tế. Liên hoan được Liên hiệp phát động và chuẩn bị từ tháng 12/2019, triển khai rộng rãi đến các Hội hữu nghị thành viên của tỉnh. Sau 10 tháng triển khai với không khí sôi nổi, tích cực, các Hội hữu nghị đã tuyển chọn được các tiết mục hay và đặc sắc nhất về tham dự Liên hoan cấp toàn Liên hiệp.

DSC_3233 (Copy).jpg


Liên hoan đã diễn ra trong 01 ngày với 09 chương trình gồm 27 tiết mục đến từ các đoàn văn nghệ của 09 Hội hữu nghị của tỉnh. Các chương trình được dàn dựng công phu, nhiều chủ đề về văn hóa, đất nước, con người của Việt Nam và các nước bạn được lựa chọn phong phú, sinh động…đã tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh; thể hiện tư duy, sáng tạo của hội viên các Hội hữu nghị, qua đó khích lệ tinh thần giao lưu học hỏi, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa các Hội hữu nghị. Sau khi kết thúc chương trình, Ban Giám khảo và Ban Tổ chức sẽ họp đánh giá, lựa chọn các tiết mục đặc sắc để trao các giải thưởng và sẽ công bố trao giải tại Chương trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh thành công và kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam vào tối ngày 10/11/2020. Các tiết mục đạt giải cao cũng sẽ được lựa chọn công diễn và giao lưu với các tiết mục của Tổng Lãnh sự quán các nước tại Tp.HCM tại Chương trình.

DSC_4601 (Copy).JPG

​Lê Hương

 

CÁC TIN KHÁC
LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 129, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (02513)843.909
Fax: (02513)846.066
Email: dufo.dn@gmail.com
Phát triển bởi TTCNTT-TT Đồng Nai