Chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng - Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ X (nhiệm kỳ 2015 - 2020)
Thư viện hình
Liên kết website
Tin tức sự kiện
Chương trình chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
Cập nhật 18/11/2020 13:28 Xem với cỡ chữ

Tối ngày 10-11-2020 tại Trung tâm Hội nghị và Tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Nai, Báo Đồng Nai đã tổ chức Chương trình chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. Chương trình đã được truyền hình trực tiếp trong khung giờ từ 19h00 – 21h15 trên Kênh ĐN2.

DSC_4558 (Copy).JPG
Chủ tịch Liên hiệp Nguyễn Thành Trí phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Tham dự Chương trình có Đại diện Tổng Lãnh sự quán các nước Thái Lan, Hàn Quốc, Nga, Lào, Campuchia tại Tp.HCM; Ông Quản Minh Cường – Phó Bí thư Tỉnh ủy; Ông Cao Tiến Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bà Trần Thị Thu Thủy – Trưởng đại diện Văn phòng phía Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và gần 400 đại biểu là đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các đồng chí trong Ban Chấp hành Liên hiệp khóa II, nguyên Ủy viên BCH Liên hiệp khóa I, các tổ chức Phi chính phủ nước ngoài, các doanh nghiệp Việt Nam và FDI trên địa bàn tỉnh cùng cán bộ, hội viên các Hội hữu nghị của tỉnh.

Phát biểu Khai mạc Chương trình, Ông Nguyễn Thành Trí – Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị Đồng Nai đã điểm lại những kết quả nổi bật tại Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020 – 2025)  và ôn lại truyền thống vẻ vang 70 năm, ngày Bác Hồ kính yêu chính thức đặt nền móng chính thức cho công tác đối ngoại nhân dân - ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. Đối với công tác đối ngoại nhân dân của tỉnh Đồng Nai, với vai trò là cơ quan chuyên trách, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và các hội hữu nghị thành viên tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo về công tác đối ngoại nhân dân, thành lập 9 hội hữu nghị song phương với các nước, vận động các cá nhân, tổ chức phi chính phủ nước ngoài đầu tư vào tỉnh, với tổng giá trị cam kết tài trợ trên 300 tỷ đồng, thiết lập mối quan hệ với Tổng Lãnh sự quán các nước tại thành phố Hồ Chí Minh; đồng thời thường xuyên tổ chức các sự kiện giao lưu nhân dân, giao lưu văn hóa và nhận được sự tham gia tích cực từ phía các Tổng Lãnh sự, các tổ chức nhân dân.

Trong thời gian tới, Liên hiệp sẽ sớm cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh; xây dựng tổ chức vững mạnh; tích cực, chủ động, đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động; tăng cường các hoạt động giao lưu văn hóa, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Đồng Nai đến với bạn bè trong khu vực và quốc tế.

Phát biểu chào mừng tại Chương trình, Ông Cao Tiến Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh biểu dương các hoạt động của Liên hiệp trong năm 2020 chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ XI với nhiều sắc màu hữu nghị, quyết tâm cao trong việc phát triển các hoạt động đoàn kết, hợp tác quốc tế của Liên hiệp nói riêng, Đồng Nai nói chung khởi sắc rực rỡ hơn trong thời gian tới. UBND tỉnh cũng sẽ tạo điều kiện tốt nhất để Liên hiệp Đồng Nai thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, phát triển công tác đối ngoại nhân dân tương xứng với tiềm năng, thế mạnh và mối quan hệ hữu nghị, hợp tác, phát triển của tỉnh với các nước, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ XI.

Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về hợp tác quốc tế, thiết lập các mối quan hệ hợp tác hữu nghị, mở rộng hợp tác, hướng đến chiều sâu các chương trình, dự án hợp tác đã ký kết. Từ năm 1990, tỉnh Đồng Nai đã bắt đầu thu hút các dự án có vốn đầu tư nước ngoài, sau 30 năm, là một trong những địa phương phát triển công nghiệp lớn nhất cả nước, đi đầu trong việc sớm định hướng thu hút FDI có chọn lọc. Đến hết tháng 06/2020, Đồng Nai có 44 quốc gia và vùng lãnh thổ hiện đang đầu tư tại tỉnh với 2.054 dự án, tổng số vốn 36,41 tỷ USD. Tỉnh Đồng Nai cũng đã ký kết 25 bản thỏa thuận hợp tác trên nhiều lĩnh vực khác nhau với 11 quốc gia trên thế giới.

Xuyên suốt các nội dung trong Chương trình, đại biểu tham dự cũng được thưởng thức 14 tiết mục văn nghệ xuất sắc của các Hội tham gia Liên hoan “Giai điệu Hữu nghị” tỉnh Đồng Nai năm 2020 vừa qua, các tiết mục văn nghệ giao lưu đến từ Tổng Lãnh sự quán các nước Hàn Quốc, Liên Bang Nga, Lào và Thái Lan tại thành phố Hồ chí Minh mang đậm màu sắc văn hóa của các nước.

DSC_5271 (Copy).JPG
các Đại biểu tham dự chương trình.

Phát biểu cảm nghĩ tại Chương trình, Ông Wee Joon Seok – Phó Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh bày tỏ niềm xúc động và vui mừng khi tham dự Chương trình. Ông cho biết, trong bối cảnh đại dịch Covid 19, hai nước cũng vẫn tiếp tục hợp tác nhằm khắc phục khó khăn dựa trên sự tin cậy, tình hữu nghị và hy vọng hai nước nói chung, tỉnh Đồng Nai và các đối tác Hàn Quốc nói riêng sẽ thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị, hợp tác khi bước vào giai đoạn hậu Covid sắp tới.

Kết thúc Chương trình, Ban tổ chức Liên hoan “Giai điệu Hữu nghị” tỉnh Đồng Nai năm 2020 đã công bố trao giải cho các chương trình và tiết mục xuất sắc nhất của các Hội hữu nghị tham gia Liên hoan. Theo đó, Ban tổ chức đã trao 09 giải toàn đoàn, 15 giải tiết mục cho các thể loại đơn ca, tốp ca, múa và các giải riêng tại Liên hoan. Hội hữu nghị Việt Nam – Nga tỉnh Đồng Nai đã xuất sắc nhận được Giải Nhất toàn đoàn của Liên hoan “Giai điệu Hữu nghị” tỉnh Đồng Nai năm 2020. 

CÁC TIN KHÁC
LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 129, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (02513)843.909
Fax: (02513)846.066
Email: dufo.dn@gmail.com
Phát triển bởi TTCNTT-TT Đồng Nai