Chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng - Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ X (nhiệm kỳ 2015 - 2020)
Thư viện hình
Liên kết website
Nhìn ra thế giới
Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink: Đối ngoại nhân dân là một trong những nền tảng của quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ
Cập nhật 17/11/2020 16:01 Xem với cỡ chữ

Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống (17/11/1950-17/11/2020) của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam đã có những chia sẻ chúc mừng cũng như kỳ vọng về Liên hiệp trong thời gian tới.Tôi thực sự hạnh phúc và vinh hạnh khi được là Đại sứ tại Việt Nam. Tôi đã có mặt và làm việc tại Việt Nam - đến nay là 3 năm và đây là một trong những thời gian để lại nhiều ấn tượng, cảm xúc khó quên nhất đối với tôi.

BT1.jpg
Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng  và ông Daniel J.Kritenbrink, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam. Ảnh: Gia Huy

Trong thời gian công tác tại Việt Nam với vai trò Đại sứ, tôi rất vinh hạnh được làm việc và trao đổi với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Hữu nghị). Tôi cho rằng Liên hiệp Hữu nghị giữ vai trò trung tâm trong việc thúc đẩy quan hệ ngoại giao nhân dân giữa hai nước. Một trong những nền tảng then chốt trong quan hệ giữa hai đất nước Việt Nam - Hoa Kỳ chính là quan hệ giữa người dân với nhau. Liên hiệp Hữu nghị đã đóng vai trò thực sự xuất sắc trong việc giúp nhân dân hai nước có cùng nhận thức chung và hiểu biết lẫn nhau qua các hoạt động chung của các tổ chức NGO.

Tôi cho rằng nhân dân Việt Nam và Hoa Kỳ luôn dành những cảm tình đặc biệt cho nhau. Trong thời gian sống và làm việc tại Việt Nam, tôi luôn nhận thấy những tình cảm ấm áp và hòa nhã, khoan dung của người Việt Nam đối với người dân Mỹ. Tôi cũng luôn xúc động vì những thiện chí của người dân cả tại Việt Nam và tại Mỹ với mong muốn vượt qua quá khứ để trở thành bè bạn và đối tác ngày hôm nay. Liên hiệp Hữu nghị đã tổ chức rất nhiều các hoạt động thúc đẩy chung và đã đạt được nhiều thành tựu trong suốt 25 năm qua.

Chúng tôi sẽ tiếp tục tham gia tất cả các hoạt động chung như: rà phá bom mìn, khắc phục hậu quả chất độc da cam, hỗ trợ nạn nhân. Liên hiệp Hữu nghị có nhiều hoạt động thúc đẩy hợp tác và nhận thức chung giữa các cựu chiến binh. Tôi cho đó là những hoạt động vô cùng ý nghĩa. Tôi hy vọng được cùng tham gia và đồng hành với Liên hiệp Hữu nghị trong các hoạt động đó cũng nhưng các hoạt động mới trong tương lai.

BBT

 

CÁC TIN KHÁC
LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 129, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (02513)843.909
Fax: (02513)846.066
Email: dufo.dn@gmail.com
Phát triển bởi TTCNTT-TT Đồng Nai