Chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng - Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ X (nhiệm kỳ 2015 - 2020)
Thư viện hình
Liên kết website
Tin tức sự kiện
Chia sẻ kinh nghiệm về công tác đối ngoại nhân dân năm 2020
Cập nhật 11/11/2020 15:46 Xem với cỡ chữ

Ngày 5/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm công tác Đối ngoại nhân dân giữa Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh phía Nam” năm 2020, tại Cần Thơ với 25 Liên hiệp tỉnh, thành phía Nam tham dự.

mrs-nga-sua (Copy).jpg
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga phát biểu tại hội thảo.

Phát biểu tại hội thảo, bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho rằng, hiện đất nước đang đứng trước nhiều thách thức mới; nhiệm vụ của đối ngoại nhân dân là phải làm gì để tiếp tục huy động được các nguồn lực của quốc tế. Hội thảo hôm nay là dịp để trao đổi kinh nghiệm về hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị cũng như những đề xuất mới, phương thức mới mà công tác đối ngoại nhân dân sẽ tiến hành trong giai đoạn tới, để có thể mở rộng mạng lưới bạn bè quốc tế, tiếp thêm sức sống mới vào trong các hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị.

Chủ tịch Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh, các hoạt động đối ngoại nhân dân cần hấp dẫn hơn nữa, thực chất hơn nữa, đi liền vào mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của từng địa phương, nói rộng ra là của cả nước.

Tại hội thảo, các đại biểu chia sẻ việc tổ chức quán triển và triển khai thực hiện Chỉ thị 38-CT/TW ngày 19-9-2019 của Ban Bí thư về tiếp tục đổi mới, phát huy vai trò và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của LHCTCHN Việt Nam trong tình hình mới và Kết luận 158-TB/TW ngày 2-1-2020 của Ban Bí thư về “Tiếp tục thực hiện Kết luận số 102-KL/TW ngày 22-9-2014 của Bộ Chính trị khóa XI về hội quần chúng trong tình hình mới”; công tác phi chính phủ nước ngoài và công tác thông tin đối ngoại nhân dân.

Hội thảo còn là dịp để lãnh đạo, cán bộ Liên hiệp các tỉnh, thành giao lưu học hỏi, hỗ trợ nhau đẩy mạnh công tác đối ngoại nhân dân, tăng cường chất lượng hoạt động thông tin tuyên truyền đối ngoại nhân dân trong tình hình mới.

Xuân Quý

CÁC TIN KHÁC
LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 129, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (02513)843.909
Fax: (02513)846.066
Email: dufo.dn@gmail.com
Phát triển bởi TTCNTT-TT Đồng Nai