Phi chính phủ nước ngoài
Khởi công dự án LS Dearm School 16
Cập nhật 30/10/2020 15:51 Xem với cỡ chữ

Ngày 19/10/2020, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh phối hợp UBND huyện Tân Phú tổ chức Lễ khởi công dự án “xây dựng 03 phòng tại trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực, điểm ấp 4, xã Tà Lài, huyện Tân Phú” do Tập đoàn LS và tổ chức Cooperation and Participation In Overeas (COPION/ Hàn Quốc) tài trợ, với tổng kinh phí thực hiện dự án là 02 tỷ đồng; trong đó: nhà tài trợ 1,5 tỷ đồng, còn lại là vốn đối ứng địa phương. Đây là ngôi trường mơ ước thứ 4 mà Tập đoàn LS và tổ chức COPION tiếp tục triển khai tại tỉnh Đồng Nai.

Các đại biểu tham dự thực hiện nghi thức động thổ dự án “xây dựng 03 phòng tại trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực, điểm ấp 4, xã Tà Lài, huyện Tân Phú.

Tham dự Lễ khởi công có ông Nguyễn Thành Trí – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh; ông Nguyễn Viết Thắng – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ; Ông Đỗ Huy Khánh – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; ông Bùi Thanh Nam – Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Phú; đại diện Văn phòng phía Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ngành của huyện Tân Phú, xã Tà Lài, thầy cô giáo và các em học sinh của Trường.

Ông Nguyễn Thành Trí tăng học bổng cho các em học sinh nghèo

Phát biểu tại Lễ khởi công, bà Bùi Thị Liễu - Phó Chủ tịch Liên hiệp cho biết thời gian qua tổ chức COPION và tập đoàn LS đã đồng hành cùng Liên hiệp triển khai nhiều hoạt động tình nguyện và xây dựng phòng học mới, sửa chữa, cải tạo, nâng cấp và trang cấp thiết bị dạy và học cho nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Mặc dù, năm 2020 tình hình thế giới, trong nước đang gánh chịu hậu quả nghiêm trọng bởi thiên tai, dịch bệnh, đặc biệt đại dịch Covid -19, Hàn Quốc cũng là một trong những nước đã và đang trải qua khó khăn, thách thức, nhưng các nhà tài trợ vẫn dành sự quan tâm đặc biệt đến tỉnh Đồng Nai. Việc hỗ trợ xây dựng 03 phòng tại trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực sẽ góp phần nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng các phòng học tại các vùng còn gặp nhiều khó khăn của tỉnh, qua dự án góp phần nâng cao tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Hàn Quốc. Bà cũng đề nghị UBND huyện Tân Phú và đơn vị thi công đảm bảo việc thi công công trình đúng theo thỏa thuận hợp tác, chất lượng và thời gian thi công với nhà tài trợ.

Nhân dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã trao tặng 10 suất học bổng cho các em học sinh nghèo của trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực, với tổng số tiền 10 triệu đồng.

LTT