Chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng - Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ X (nhiệm kỳ 2015 - 2020)
Thư viện hình
Liên kết website
Tin tức sự kiện
Liên hiệp Hữu nghị Đồng Nai và các hội hữu nghị đồng hành trong phòng chống dịch Covid–19
Cập nhật 28/07/2020 15:44 Xem với cỡ chữ

Việt Nam xuất hiện bệnh nhân nhiễm covid-19 đầu tiên vào ngày 23/01/2020, kể từ đó đánh dấu cuộc chiến chống COVID-19 chính thức bắt đầu. Chính phủ đã chỉ đạo quyết liệt bằng nhiều văn bản huy động toàn bộ hệ thống chính trị tham gia vào phòng, chống dịch. Với phương châm chống dịch như chống giặc” toàn thể nhân dân Việt Nam chung sức, đồng lòng, đến nay Việt Nam không có ca nào tử vong, cơ bản đẩy lùi Covid-19, được bạn bè thế giới khen ngợi, đánh giá cao.

9 (Copy).JPG


Liên hiệp Đồng Nai và các hội hữu nghị chung chống dịch

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Y tế, UBND tỉnh Đồng Nai, ngay từ những ngày đầu, Liên hiệp đã khẩn trương thực hiện nhiều biện pháp để phòng chống dịch như: thực hiện các công tác vệ sinh, diệt khuẩn toàn bộ trụ sở làm việc, trang bị khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn cho cán bộ công chức, người lao động. Ngoài ra chủ động tuyên truyền phòng chống dịch, cung cấp những thông tin chính thống về dịch bệnh tới toàn thể cán bộ cơ quan, hội viên các Hội hữu nghị thành viên. 

Bên cạnh đó được sự chung tay của các hội hữu nghị thành viên, Liên hiệp đã triển khai chương trình ATM gạo với số lượng 15 tấn gạo chia làm 3 ngàn suất, đồng thời phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh triển khai “Siêu thị 0 đồng” chương trình kéo dài từ ngày 29/4 đến 15/5/2020 tại Khu công nghiệp Biên Hòa” để cùng chia sẻ với người lao động trong các công ty có vốn đầu tư nước ngoài, người dân có khoàn cảnh khó khăn.

Bà Đào Thị Phượng, công nhân công ty TNHH Whittier Wood Products Việt Nam (KCN Amata, Đồng Nai) cho biết, do dịch covid bà bị tạm hoãn hợp đồng nên cuộc sống rất khó khăn, thu nhập giảm sút. Vì vậy khi nhận được phần quà hỗ trợ từ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, bà rất xúc động, nó giúp bà tiết kiệm được 1 khoản chi phí trong thời điểm khó khăn hiện tại.

Ngoài ra, hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, cán bộ công chức, người lao động cơ quan Liên hiệp, hội viên các hội hữu nghị thành viên nêu cao tinh thần đoàn kết, "tương thân tương ái" ủng hộ 1 ngày lương, đồng thời tham gia và vận động người thân gửi tin nhắn: CV n gửi 1407  để chung tay phòng, chống dịch COVID – 19.

Tăng cường ngoại giao nhân dân, chia sẻ và đồng hành cùng các đối tác nước ngoài có mối quan hệ hữu nghị, hợp tác với Đồng Nai.

Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam, trong tháng 03 và 04/2020, Liên hiệp Đồng Nai và các Hội hữu nghị thành viên đã gửi tặng 6.000 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn do doanh nghiệp Đồng Nai sản xuất cho cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán các nước Lào, Campuchia, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Liên Bang Nga, Pháp và một số tổ chức PCPNN tại thành phố Hồ Chí Minh, qua đó thể hiện tình cảm hữu nghị tốt đẹp giữa nhân dân Đồng Nai với nhân dân các nước cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Trước việc làm hiệu quả, thiết thực của Liên hiệp Đồng Nai, Tổng lãnh sự các nước tại thành phố Hồ Chí Minh và các tổ chức PCPNN rất xúc động và phấn khởi. Ông Vincent Floreani, Tổng lãnh sự Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh bày tỏ sự trân trọng đối với tình cảm của nhân dân Đồng Nai đã dành cho Pháp; khẳng định món quà tình nghĩa này không chỉ thiết thực giúp đỡ, động viên cán bộ nhân viên Tổng lãnh sự quán Pháp vượt qua những khó khăn đang gặp phải do dịch COVID-19 mà còn góp phần bồi đắp mối quan hệ hữu nghị đoàn kết giữa Pháp và Việt Nam nói chung, giữa nhân dân Đồng Nai và nhân dân Pháp nói riêng.

Có thể nói với những việc làm thiết thực và hiệu quả, Liên hiệp Đồng Nai và các hội hữu nghị đã góp phần chung tay vì một đất nước Việt Nam khỏe mạnh, kiên cường.

HỒ TÂM

CÁC TIN KHÁC
LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 129, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (02513)843.909
Fax: (02513)846.066
Email: dufo.dn@gmail.com
Phát triển bởi TTCNTT-TT Đồng Nai