Phi chính phủ nước ngoài
Lễ Ký kết kế hoạch phối hợp tăng cường hợp tác và vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2019-2025
Cập nhật 17/07/2020 08:39 Xem với cỡ chữ

Chiều ngày 07/7/2020, tại Đồng Nai, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh và Ban Quản lý các khu công nghiệp đã tổ chức Lễ ký kết kế hoạch phối hợp thực hiện Chương trình của UBND tỉnh về tăng cường hợp tác và vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) tại tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2019-2025.​

Ông Nguyễn Thành Trí – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Đồng Nai (ngồi giữa), ông Cao Tiến Sỹ - Trưởng ban Ban Quản lý các khu công nghiệp và ông Trần Vũ Hoài Hạ - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư ký kết Kế hoạch phối hợp.

Tham dự Lễ có bà Trần Thị Thu Thủy – Ủy viên Thường vụ Đoàn Chủ tịch, Trưởng Đại diện Văn phòng phía Nam - Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, ông Nguyễn Sơn Hùng – Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh, ông Nguyễn Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; cùng đại diện Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, đại diện các hội hữu nghị của tỉnh và một số tổ chức, doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trong và ngoài nước tại Đồng Nai.

Tại Lễ ký kết các đại biểu đã thảo luận và nhất trí thông qua các nội dung của kế hoạch phối hợp như: Tăng cường phối hợp giữa Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh trong công tác tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp; Tăng cường trách nhiệm của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (doanh nghiệp FDI) trên địa bàn tỉnh trong thực hiện trách nhiệm xã hội với cộng đồng tại tỉnh Đồng Nai; Thông qua các hoạt động xã hội, từ thiện, nhân đạo góp phần xây dựng và phát triển tình cảm tốt đẹp, quan hệ, hợp tác, hữu nghị giữa nhân dân tỉnh Đồng Nai và nhân dân các nước trên thế giới; các đại biểu đã thống nhất cao về nội dung và biện pháp triển khai Kế hoạch thực hiện.

Phát biểu tại buổi Lễ, Ông Nguyễn Quốc Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Đồng Nai là tỉnh công nghiệp phát triển trong nhóm đầu của cả nước, những năm qua, nhiều doanh nghiệp FDI trên địa bàn tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động hướng đến sự phát triển bền vững tại địa bàn doanh nghiệp đầu tư. Sự hợp tác với doanh nghiệp và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài không chỉ vì lợi ích kinh tế mà còn mang ý nghĩa rất lớn về đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân trong tỉnh với nhân dân thế giới. Qua đó, làm cho bạn bè quốc tế hiểu về quan điểm, đường lối, chính sách đối ngoại cũng như chủ trương tích cực hội nhập quốc tế, xây dựng tỉnh Đồng Nai và Việt Nam ngày càng phát triển. Đồng thời, hoan nghênh tinh thần phối hợp của 03 đơn vị, việc tổ chức Lễ ký kết phối hợp giữa Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư và Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh là một trong những hoạt động quan trọng góp phần thực hiện thắng lợi “Chương trình tăng cường hợp tác và vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2019 – 2025”.

Hiệp hội Thương mại Đài Loan tại Việt Nam, Chi hội Đồng Nai tài trợ dự án

Hỗ trợ trường Tiểu học Xuân Mỹ.

Cũng trong dịp này, có 03 Hiệp hội và Doanh nghiệp FDI trao bảng tượng trưng tài trợ các dự án như: công ty TNHH HYOSUNG Việt Nam tài trợ Dự án “Nâng cao kiến thức sơ cấp cứu cho các em học sinh và giáo viên, hỗ trợ trang thiết bị trường Tiểu học Tam Phước 1 và Tam Phước 3”, với số tiền là 450.000.000đ; Hiệp hội Thương mại Đài Loan tại Việt Nam, Chi hội Đồng Nai tài trợ dự án “Hỗ trợ trường Tiểu học Xuân Mỹ”, với số tiền là 214.298.000đ và công ty TNHH Thanh Bình tài trợ Dự án “35 xa lăn và xe lắc cho người khuyết tật”, với số tiền là 76.000.000đ.

Thanh Tùng