Chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng - Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ X (nhiệm kỳ 2015 - 2020)
Thư viện hình
Liên kết website
Phi chính phủ nước ngoài
Tổ chức COPION/ Hàn Quốc đến khảo sát tại Đồng Nai
Cập nhật 02/06/2020 14:52 Xem với cỡ chữ

Ngày 26 và27-5-2020, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh  do bà Bùi Thị Liễu – Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp làm trưởng đoàn phối hợp với  UBND huyện Cẩm Mỹ và huyện Tân Phú tiếp đoàn tổ chức Cooperration and Participation (COPION/Hàn Quốc), do ông Kim Jae Chul làm đại diện đến khảo sát trước khi tài trợ dự án LS Dream School 16 và dự án hỗ trợ điều kiện vệ sinh, cở sở vật chất y tế tại một số trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

IMG-6377.JPG
Ông Kim Jae Chul – Trưởng đại diện tổ chức COPION tại Việt Nam (đứng giữa) và bà Bùi Thị Liễu - Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp chụp hình lưu niệm.

Đoàn tổ chức COPION đã khảo sát tại trường Tiểu học Xuân Đông, Trường Tiểu học Trương Định huyện Cẩm Mỹ và trường Tiểu học Tà Lài (Trung Trực) huyện Tân Phú để lựa chọn 01 điểm trường chuẩn bị tài trợ  triển khai dự án LS Dream School 16, với kinh phí khoảng 1,5 tỷ đồng. Trong buổi làm việc, đại diện Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo 2 huyện và Hiệu trưởng các Trường Tiểu học đã trao đổi cung cấp thông tin và cùng với đoàn tổ chức COPION  khảo sát các phòng học xuống cấp, hư hỏng nặng do xây dựng đã trên 20 năm. Nếu nhận được nguồn tài trợ xây dựng, nâng cấp sớm sẽ giúp cho học sinh có điều kiện tốt hơn trong môi trường học tập.

Cũng trong dịp này, ông Kim Jae Chul – Trưởng đại diện tổ chức COPION tại Việt Nam đến thăm các trường đã được tổ chức COPION cùng Tập đoàn LS/ Hàn Quốc tài trợ trong những năm qua (trường Tiểu học Thừa Đức 1, Tiểu học  Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ và Tiểu học Kim Đồng, huyện Tân Phú), để tiếp tục tài trợ dự án hỗ trợ điều kiện vệ sinh, cở sở vật chất y tế, với kinh phí khoảng 100 triệu động cho mỗi trường.

Sau chuyến khảo sát, ông Kim Jae Chul bày tỏ cảm ơn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, UBND huyện Cẩm Mỹ và Tân Phú đã tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức COPION đến làm việc, đồng thời, đã cung cấp thông tin đầy đủ về nhu cầu cần viện trợ của các trường để tổ chức COPION Hàn Quốc xem xét tài trợ năm 2020.
Thanh Tùng
CÁC TIN KHÁC
LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 129, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (02513)843.909
Fax: (02513)846.066
Email: dufo.dn@gmail.com
Phát triển bởi TTCNTT-TT Đồng Nai