Hòa bình hữu nghị
Kỷ niệm 41 năm chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam và cùng quân, dân Campuchia thoát nạn diệt chủng
Cập nhật 12/02/2020 16:14 Xem với cỡ chữ

Ngày 07-1-2020 tại Hội trường Trụ sở Khối Đảng – Khối vận huyện Cẩm Mỹ, Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia huyện Cẩm Mỹ đã tổ chức Họp mặt kỷ niệm 41 năm chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam và cùng quân dân Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng (07-1-1979 – 07-1-2020) và tổng kết công tác Hội năm 2019.

Ông Đào Ngọc Sơn – Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia huyện Cẩm Mỹ đã ôn lại giai đoạn lịch sử.

Tham dự Họp mặt có Ông Trần Thanh Hùng – Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh, Ông Huỳnh Công Phúc – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh và 17 đại biểu là Ủy viên Ban Chấp hành Hội.

Phát biểu tại buổi họp, Ông Đào Ngọc Sơn – Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia huyện Cẩm Mỹ đã ôn lại giai đoạn lịch sử đồng cam cộng khổ, chia ngọt sẻ bùi trong mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Campuchia, thể hiện sự tri ân sâu sắc đến các chiến sĩ, nhân dân Việt Nam chiến đấu hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc và vì nghĩa vụ quốc tế cao cả với nhân dân Campuchia.

Thực hiện đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước và sự lãnh đạo của Huyện ủy – UBND huyện Cẩm Mỹ, ngày 15/7/2016 Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia huyện Cẩm Mỹ được thành lập; vinh dự và tự hào là tổ chức xã hội của địa phương có căn cứ địa của Đoàn 125 - đơn vị tiền thân của Quân đội Hoàng gia Campuchia, có nghĩa trang nơi yên nghỉ của 49 liệt sỹ Campuchia. Đây là cơ sở tạo điều kiện cho các tầng lớp nhân dân địa phương và các cựu chuyên gia, cựu quân tình nguyện tiếp tục thể hiện tình đoàn kết hữu nghị với Quân đội và Nhân dân nước bạn. Sau gần 04 năm đi vào hoạt động, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động nghĩa tình gắn kết và phát triển hội viên, thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, giao lưu nhân dân giữa huyện nhà và các địa phương Campuchia.

Tại buổi họp, Hội cũng đã thông qua báo cáo kết quả công tác hoạt động Hội năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Tính đến hết năm 2019, Hội hiện có 185 hội viên với 14 chi hội trực thuộc tại các xã trên địa bàn huyện với nhiều hoạt động nổi bật như: Kết hợp với Hội Cựu chiến binh 13 xã tổ chức nói chuyện chuyên đề về giáo dục truyền thống đấu tranh cách mạng cho thế hệ trẻ tại địa phương về tình hữu nghị quốc tế cao cả, keo sơn giữa VN-CPC; Tổ chức cho cán bộ, Hội viên thăm lại chiến trường xưa và các địa danh nước bạn nơi một thời chiến đấu và công tác, xây dựng quỹ hội để duy trì các hoạt động của Hội.

Trong năm 2020, Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia huyện Cẩm Mỹ sẽ triển khai nhiều hoạt động chào mừng Đại hội Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Đồng Nai lần thứ  II, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và chuẩn bị cho Đại hội Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia huyện Cẩm Mỹ lần thứ II, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

LÊ HƯƠNG