Chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng - Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ X (nhiệm kỳ 2015 - 2020)
Thư viện hình
Liên kết website
Hoạt động của Hội Việt Nam - Mỹ
Hội hữu nghị Việt Nam – Hoa Kỳ tỉnh thăm và tặng quà cho các nạn nhân chất độc da cam
Cập nhật 12/02/2020 15:52 Xem với cỡ chữ

Ngày 16-1-2020, Hội hữu nghị Việt Nam – Hoa Kỳ tỉnh đã phối hợp với Hội nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin tổ chức trao tặng quà tết cho 10 gia đình nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin trên địa bàn tỉnh

Tham gia Đoàn có bà Đào Nguyên – Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin tỉnh, ông Nguyễn Duy Anh Tuấn – Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Hoa Kỳ tỉnh, bà Bùi Thị Liễu – Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Hoa Kỳ tỉnh.

Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho 02 nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn, gia đình neo đơn tại thành phố Biên Hòa là ông Thái Long Phụng ngụ tại phường Quang Vinh và anh Đỗ Trung Thanh ngụ tại phường Trung Dũng. Cùng ngày Hội nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin tỉnh cũng đã trao 08 phần quà còn lại cho các gia đình có nạn nhân chất độc da cam của tỉnh tại Văn phòng Hội. Tổng giá trị trao tặng là 12 triệu đồng.

3X5A4614 (Copy).JPG
Ngay sau khi đi vào hoạt động (2018), Hội hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực.

Theo báo cáo của Hội nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin tỉnh, tổng số nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin trên địa bàn tỉnh tính đến hết năm 2019 là 8.925 người trong đó có 5.702 người là dân thường (không phải người tham gia hoạt động kháng chiến). Theo đó, công tác vận động nguồn lực, công tác chăm sóc giúp đỡ nạn nhân, tuyên truyền và phát triển hội viên đạt kết quả tốt, nhất là có mô hình mới, cách làm hay, có sáng kiến trong vận động và giúp đỡ nạn nhân. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng các cấp Hội đã rất cố gắng giữ Hội ổn định, phát triển, hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra.

Bên cạnh công tác giao lưu nhân dân, xây dựng và phát triển mối quan hệ hòa bình, hợp tác, hữu nghị giữa nhân dân tỉnh Đồng Nai với nhân dân Hoa Kỳ, phát triển hội viên và tổ chức Hội; Hội hữu nghị Việt Nam – Hoa Kỳ tỉnh cũng tích cực phối hợp với các cấp chính quyền địa phương chăm lo cho các đối tượng chính sách, người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh nhất là nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin.

LÊ HƯƠ​NG ​ 
CÁC TIN KHÁC
LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 129, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (02513)843.909
Fax: (02513)846.066
Email: dufo.dn@gmail.com
Phát triển bởi TTCNTT-TT Đồng Nai