Chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng - Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ X (nhiệm kỳ 2015 - 2020)
Thư viện hình
Liên kết website
Tin tức sự kiện
Tuyên dương người tốt, việc tốt năm 2019
Cập nhật 10/12/2019 15:18 Xem với cỡ chữ

Sáng 29-11, Ban chủ nhiệm Chương trình 7 - Người tốt việc tốt do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phụ trách đã tổ chức hội nghị tổng kết Chương trình 7, tuyên dương Người tốt, việc tốt năm 2019 của tỉnh.. Tham dự hội nghị, có các đồng chí: Thái Bảo, Uỷ viên Ban TVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Sơn Hùng, Phó chủ tịch HĐND tỉnh...

images2248490_ntvt3.jpg
Ban tổ chức trao bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân và tập thể. Ảnh: Báo Đồng Nai.

Chương trình 7 - Người tốt việc tốt thuộc Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở Đồng Nai bắt đầu được thực hiện từ năm 2001. Đến nay, toàn tỉnh đã tuyên dương trên 35 ngàn tấm gương người tốt việc tốt, trong đó cấp tỉnh đã tuyên dương khen thưởng trên 3 ngàn tấm gương.

Năm 2019, số lượng gương “Người tốt việc tốt” được tuyên dương ở các cấp là 810 người thuộc nhiều thành phần xã hội, độ tuổi, trình độ, nghề nghiệp…

Trong đó, có thể kể đến chị Thái Thị Hằng Nga (40 tuổi, ngụ xã Gia Canh, huyện Định Quán). Năm 2012, căn bệnh viêm đa khớp dạng thấp đã khiến tay chân chị bị co rút và không còn đi đứng được. Không đầu hàng số phận, chị Nga không chỉ vượt qua nghịch cảnh mà còn quay lại giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn bằng cách vận động các nhà hảo tâm trên mạng xã hội. Chỉ tính riêng 2 năm: 2018 và 2019, chị Nga đã kêu gọi được số tiền hơn 500 triệu đồng để tặng quà Tết cho hộ nghèo, xây nhà tình thương, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó…

Hay trường hợp của anh Lâm Thanh Phong (Tiểu đội trưởng Dân quân trật tự phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa) - người đã không ngại nguy hiểm, cùng đồng đội lao mình xuống dòng nước cứu sống 4 người trong xe ô tô bị lũ cuốn trôi tại cầu Kim Bích vào tháng 9 vừa qua.

Phát động phong trào thi đua năm 2020, đồng chí Phạm Tấn Linh, Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Chủ nhiệm chương trình 7 - Người tốt việc tốt của tỉnh cho biết, chương trình 7 của tỉnh sẽ tiếp tục phát huy hiệu quả phong trào “Người tốt, việc tốt”. Trong đó, chủ nhiệm chương trình “Người tốt, việc tốt” các địa phương, đảng ủy trực thuộc tỉnh, các cơ quan truyền thông cần kịp thời phát hiện, biểu dương và nhân rộng những tấm gương tiêu biểu với phương châm “một người làm việc tốt tác động đến nhiều người làm việc tốt” để tạo thành dòng chủ lưu trong xã hội.

Tại hội nghị, Ban tổ chức đã giao lưu với các điển hình người tốt, việc tốt và tuyên dương 146 tấm gương người tốt việc tốt tiêu biểu. Trong đó, có 1 tập thể và 43 cá nhân được nhận bằng khen của UBND tỉnh; 102 cá nhân nhận giấy khen của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Xuan Vinh

CÁC TIN KHÁC
LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 129, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (02513)843.909
Fax: (02513)846.066
Email: dufo.dn@gmail.com
Phát triển bởi TTCNTT-TT Đồng Nai