Chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng - Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ X (nhiệm kỳ 2015 - 2020)
Thư viện hình
Liên kết website
Phi chính phủ nước ngoài
Hội nghị triển khai dự án thực thi quyền và trị liệu cho người khuyết tật
Cập nhật 02/12/2019 13:52 Xem với cỡ chữ

Ngày 27-11-2019, tại Hội trường Truyền thống – Văn miếu Trấn Biên, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị triển khai Dự án thực thi quyền và trị liệu cho người khuyết tật do Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ thông qua Hội trợ giúp người khuyết tật Việt Nam (VNAH). Đến dự có bà Nguyễn Hòa Hiệp - Phó chủ tịch UBND tỉnh, Lãnh đạo tổ chức USAID, tổ chức VNAH và đại diện các sở ban ngành của tỉnh.

2a65ecc23fb5c6eb9fa4 (Copy).jpg

Bà Nguyễn Hòa Hiệp - Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại

Hội nghị triển khai Dự án thực thi quyền và trị liệu cho người khuyết tật. Ảnh Báo Đồng Nai.

Tại Hội nghị, bà Nguyễn Hòa Hiệp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết Đồng Nai hiện có 154 ngàn người khuyết tật, trong đó có 12,4 ngàn người khuyết tật đặc biệt nặng, trên 17,3 ngàn người khuyết tật nặng. Do vậy, việc triển khai Dự án thực thi quyền và trị liệu cho người khuyết tật do USAID tài trợ tại tỉnh Đồng Nai mở ra thêm nhiều cơ hội chăm sóc sức khỏe cho người khuyết tật. đề nghị Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan và nhà tài trợ, triển khai thực hiện Dự án đúng quy định ​pháp luật, đảm bảo tính hiệu quả cao, thiết thực..

Cũng tại Hội nghị, Đại diện Lãnh đạo Sở Y tế và tổ chức VNAH đã tiến hành ký kết kế hoạch triển khai dự án “Thực thi quyền và trị liệu cho người khuyết tật”, trong giai đoạn từ năm 2019 – 9/2023, với tổng kinh phí thực hiện là trên 35,3 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn đối ứng của tỉnh là gần 700 triệu đồng.

50f60353d024297a7035 (Copy).jpg
Lãnh đạo Sở Y tế và tổ chức VNAH ký kết kế hoạch triển khai Dự án thực thi quyền và trị liệu cho người khuyết tật, với sự chứng kiến của bà Nguyễn Hòa Hiệp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các đơn vị liên quan. Ảnh Báo Đồng Nai.

Dự án triển khai với mục tiêu tăng cường nguồn lực cho các chương trình và dịch vụ hỗ trợ người khuyết tật, tăng cường chất lượng và khả năng tiếp cận dịch vụ phục hồi chức năng dành cho người khuyết tật thông qua những hoạt động như: xây sửa nhà vệ sinh cho người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam/dioxin; hỗ trợ chi trả bảo hiểm y tế cho người khuyết tật; nâng cao dịch vụ điều trị cho người khuyết tật (vật lý trị liệu, hoạt động trị liệu và ngữ âm trị liệu); đào tạo chuyên môn cho đội ngũ hành nghề phục hồi chức năng và chăm sóc người khuyết tật…Sau khi kết thức dự án dự kiến sẽ có từ 2.500 đến 3.000 người khuyết tật được hỗ trợ điều trị phục hồi chức năng, chăm sóc tại nhà và có 1.000 y bác sĩ, kỹ thuật viên phục hồi chức năng được đào tạo mới hoặc tập huấn nâng cao năng lực và 11 trung tâm y tế tuyến huyện được hỗ trợ trang thiết bị, kỹ thuật, đào tạo nhân lực phục hồi chức năng…

Thanh Tùng.

CÁC TIN KHÁC
LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 129, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (02513)843.909
Fax: (02513)846.066
Email: dufo.dn@gmail.com
Phát triển bởi TTCNTT-TT Đồng Nai