Chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng - Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ X (nhiệm kỳ 2015 - 2020)
Thư viện hình
Liên kết website
Phi chính phủ nước ngoài
LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH ĐỒNG NAI TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI ĐOÀN TỔ CHỨC TZU CHI, TRUNG QUỐC (ĐÀI LOAN)
Cập nhật 26/11/2019 08:34 Xem với cỡ chữ

Chiều ngày 15/11/2019, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tiếp và làm việc với đoàn Tổ chức Tzu Chi, Trung Quốc (Đài Loan) đến tìm hiểu nhu cầu của tỉnh Đồng Nai trong lĩnh vực hỗ trợ khám, chữa bệnh miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn và cấp học bổng.

DSC_0004 (Copy).JPG
Toàn cảnh buổi làm việc.

 Chủ trì tiếp và làm việc với Đoàn tổ chức Tzu Chi, Ông Nguyễn Thành Trí - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh. Cùng dự có cán bộ Văn phòng  và Ban Công tác phi chính phủ nước ngoài, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh.

Đoàn tổ chức Tzu Chi, Trung Quốc (Đài Loan) do Ông Chen Ta Yu – Giám đốc Chương trình, Trưởng Đoàn cùng 04 cán bộ, nhân viên của Tổ chức Tzu Chi tại Việt Nam.

 DSC_0014 (Copy).JPG
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tặng quà cho 
đoàn của tổ chức Tzu Chi.

 

Ông Nguyễn Thành Trí, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị phát biểu chào mừng, cảm ơn sự quan tâm của tổ chức đến người dân có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Đồng Nai; giới thiệu sơ bộ về tỉnh Đồng Nai, những đóng góp của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài trong thời gian qua đã đồng hành cùng chính quyền tỉnh giải quyết tốt an sinh xã hội, góp phần vào sự phát triển bền vững của tỉnh.

Ông Chen Ta Yu  phát biểu mục đích đoàn tổ chức Tzu Chi: Nắm nhu cầu của tỉnh Đồng Nai cần phối hợp tổ chức triển khai các dự án phi chính phủ nước ngoài (PCPNN), trong đó tìm hiểu sâu về hỗ trợ  nạn nhân chất độc da cam dioxin khó khăn; về nhu cầu khám chữa bệnh miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn; cấp học bổng cho học sinh nghèo. Bên cạnh đó, trong buổi làm việc đại diện tổ chức giới thiệu sơ nét về sự hình thành và quá trình hoạt động của tổ chức Tzu Chi tại Việt Nam trong thời gian qua, trên các lĩnh vực: Y tế, chăm sóc người già, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và viện trợ khẩn cấp.

                                         

Tại buổi làm việc, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã giới thiệu  37 dự án tỉnh Đồng Nai cần các tổ chức phi chính phủ nước ngoài hỗ trợ năm 2019 – 2020. Qua đó tổ chức Tzu Chi đã tìm hiểu sâu về một số dự án liên quan đến hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam dioxin; học bổng cho trẻ em nghèo, trạm y tế xã vùng sâu, vùng xa, điện năng lượng mặt trời. Tổ chức cảm ơn sự chu đáo của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, mong muốn được hợp tác, triển khai các dự án tại tỉnh Đồng Nai ngay từ đầu năm 2020; đề nghị Liên hiệp tỉnh kết nối với Hội Nạn nhân chất độc da cam dioxin tỉnh và các địa phương có các dự án được Liên hiệp giới thiệu.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị  tỉnh nhấn mạnh: Những lĩnh vực tổ chức Tzu Chi quan tâm rất phù hợp với nhu cầu của tỉnh Đồng Nai cần hỗ trợ. Chúng tôi tạo điều kiện thuận lợi để Tổ chức Tzu Chi với gặp gỡ, làm việc với đối tác tại tỉnh Đồng Nai. Mong rằng thời gian tới sẽ có những công trình, dự án của tổ chức được hợp tác triển khai, góp phần nâng cao cuộc sống của người dân có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh; tạo nhịp cầu hữu nghị giữa tổ chức với Liên hiệp tỉnh Đồng Nai, góp phần xây đắp tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

CÁC TIN KHÁC
LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 129, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (02513)843.909
Fax: (02513)846.066
Email: dufo.dn@gmail.com
Phát triển bởi TTCNTT-TT Đồng Nai