Hòa bình hữu nghị
Họp mặt kỷ niệm 102 năm Cách mạng tháng 10 Nga
Cập nhật 14/11/2019 13:26 Xem với cỡ chữ

Sáng ngày 11-11-2019 tại Trung tâm Văn Miếu Trấn Biên, Hội hữu nghị Việt Nam – Liên Bang Nga tỉnh đã tổ chức Họp mặt kỷ niệm 102 năm cách mạng Nga nhằm tuyên truyền về ý nghĩa lịch sử của sự kiện vĩ đại này, tăng cường vun đắp mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga cho hội viên của Hội.

Tham dự Lễ kỷ niệm có Ông Nguyễn Thành Trí – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, Ông Đặng Mạnh Trung - Vụ trưởng, Trưởng cơ quan thường trực Ban tuyên giáo Trung ương tại thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga tỉnh và gần 50 hội viên Hội hữu nghị Việt Nam – Liên Bang Nga tỉnh.

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nguyễn Thành Trí trao Quyết định cho hội viên mới.

Tại buổi họp mặt, ông Đặng Mạnh Trung – Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Liên Bang Nga tỉnh đã điểm lại những thành tựu to lớn của cuộc Cách mạng tháng 10 Nga vĩ đại đối với nhân dân lao động trên toàn thế giới cũng như mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Liên bang Nga. Thông tin về các hoạt động của Hội Việt Nga trong năm 2019 và dự kiến chương trình hoạt động năm 2020 với nhiều nội dung nổi bật như thành lập chi hội trực thuộc, thi văn nghệ, tổ chức Lễ kỷ niệm chào mừng 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Liên Bang Nga (1950 – 2020) và 70 năm ngày truyền thống Hội hữu nghị Việt Nam – Liên Bang Nga (23/5/1950 – 23/5/2020).

Tham  dự và phát biểu tại buổi hợp mặt, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nguyễn Thành Trí đánh giá cao những kết quả mà Hội hữu nghị Việt Nam – Liên Bang Nga đã đạt được sau hơn 03 năm đi vào hoạt động và tin tưởng Ban Chấp hành và hội viên của hội sẽ phát huy hết trách nhiệm, tâm huyết đưa hoạt động của Hội ngày càng phát triển trong thời gian tới. Chủ tịch Liên hiệp cũng mong muốn trong năm 2020, Hội cần chủ động triển khai và hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 70 năm thành lập Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam do Liên hiệp chủ trì thực hiện.

Đại biểu tham dự lễ kỷ niệm.

Tại buổi họp mặt, Hội hữu nghị Việt Nam – Liên Bang Nga đã tiến hành ký kết Kế hoạch Phối hợp hoạt động đối ngoại nhân dân với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đồng Nai; theo đó, hai bên sẽ phối hợp trao đổi thông tin và tổ chức các hoạt động đối ngoại nhân dân cho hội viên, tuyên truyền, vận động, tập hợp, đoàn kết hội viên phát huy tinh thần yêu nước, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, tích cực tham gia xây dựng quê hương; đồng thời, làm cầu nối hữu nghị, phát triển quan hệ hợp tác quốc tế giữa nhân dân Việt Nam nói chung, tỉnh Đồng Nai nói riêng với nhân dân Liên Bang Nga và các nước trên thế giới. Đồng thời, Hội cũng đã trao quyết định kết nạp cho 25 hội viên mới.
LÊ HƯƠNG