Phi chính phủ nước ngoài
Tổ chức KFHI đến làm việc tại tỉnh Đồng Nai
Cập nhật 14/11/2019 13:18 Xem với cỡ chữ

Ngày 05/11/2019, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai phối hợp UBND thành phố Biên Hòa, Văn phòng phía Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tiếp đoàn tổ chức Korea Food for the Hungry International (KFHI/ Hàn Quốc) đến làm việc và khảo sát 02 trường học Tiểu học Tam Phước 1 và Tam Phước 3 trên địa bàn Tp. Biên Hòa, để chuẩn bị cho việc triển khai khoản viện trợ phi dự án “Nâng cao kiến thức sơ cấp cứu cho các em học sinh và giáo viên”.

8e25fac0533eb560ec2f (Copy).jpg
Đoàn tổ chức KFHI/ Hàn Quốc đến làm việc tại tỉnh Đồng Nai

Tại buổi làm việc, ông Choi Gil Ho – Giám đốc dự án KFHI tại TP. Hồ Chí Minh cho biết KFHI bắt đầu triển khai hoạt động tại Việt Nam từ năm 2006, hoạt động với mục đích phát triển cộng đồng, bảo trợ trẻ em, dạy nghề, sửa chữa các trường học, thư viện và hỗ trợ vay vốn. Từ khi hoạt động đến nay, KHFI đã hỗ trợ cho hàng ngàn trẻ em nghèo được đi học, hỗ trợ cải thiện nhiều cơ sở vật chất cho trường học, hỗ trợ chi phí điều trị cho bệnh nhân nghèo, …. Thời gian tới, được sự đồng ý tỉnh Đồng Nai, tổ chức KFHI phối hợp công ty TNHH Kỹ Năng Sinh Tồn SSVN sẽ triển khai khai khoản viện trợ phi dự án “Nâng cao kiến thức sơ cấp cứu cho các em học sinh và giáo viên” trên địa bàn tỉnh Đồng Nai (Cụ thể: cách sơ cứu khi bị gãy tay/ chân, xử lý đuối nước, cách cầm máu,…), với số tiền tài trợ 350.000.000đ trong thời gian (06 tháng).

Tổ chức KFHI/ Hàn Quốc khảo sát Phòng y tế, trường Tiểu học Tam Phước 1.​

Bà Lưu Thị Hằng – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Tp. Biên Hòa cảm ơn nhà tài trợ đã quan tâm việc nâng cao kiến thức sơ cấp cứu cho các học sinh và giáo viên trên địa bàn thành phố. Ngành Giáo dục và Đào tạo Tp. Biên Hòa thấy rằng đây là dự án có ý nghĩa thiết thực, chúng tôi sẽ sẽ tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất để tổ chức KFHI triển khai thí điểm tại trường học Tiểu học Tam Phước 1 và Tam Phước 3, Tp Biên Hòa.

Thanh Tùng