Phi chính phủ nước ngoài
Tổ chức VNHELP đến khảo sát tại tỉnh Đồng Nai
Cập nhật 08/10/2019 15:21 Xem với cỡ chữ

Ngày 21-8-2019, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh phối hợp Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tiếp đoàn tổ chức VietNam Health Education and Literature Projects (VNHELP) đến làm việc và khảo sát “Cơ sở nuôi dưỡng đối tượng xã hội Diệu Pháp”. Đây là cơ sở sự nghiệp xã hội ngoài công lập, hoạt động mang tính nhân đạo từ thiện xã hội, hiện cơ sở đang chăm sóc khoảng 90 đối tượng là trẻ mồ côi, khuyết tật bị bỏ rơi; người già neo đơn, khiếm khuyết không nơi nuôi dưỡng, do Sở Lao động, Thương binh và Xã hội giới thiệu tổ chức VNHELP.

adsadd (Copy).jpg
Cơ sở nuôi dưỡng đối tượng xã hội Diệu Pháp.

Tại buổi làm việc, ông Lê Cao Dũng – Quản lý dự án xây dựng và nước sạch tổ chức VNHELP giới thiệu tổ chức VNHELP là tổ chức PCPNN của Mỹ, hoạt động chủ yếu lĩnh vực trợ giúp giáo dục và tế. Thời gian tới, kế hoạch hoạt động của tổ chức VNHELP là hỗ trợ xây dựng, nâng cấp một trung tâm bảo trợ xã hội bị xuống cấp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai thông qua giới thiệu của địa phương.

Đoàn tổ chức VNHELP thăm các cháu bị  khuyết tật.

Phòng y tế của Cơ sở nuôi dưỡng đối tượng xã hội Diệu Pháp​

Đoàn tổ chức VNHELP cũng đã thăm các cháu bị khuyết tật, người già neo đơn…, tiến hành khảo sát khu vực nhà ăn, phòng y tế và nơi chăm sóc, sinh hoạt nghỉ ngơi của đối tượng tại Cơ sở. Đại diện Chùa Diệu Pháp, Sư thầy Nguyễn Tấn Tâm chia sẻ: Cơ sở nuôi dưỡng đối tượng xã hội Diệu Pháp đang gặp khó khăn, các hạng mục đã xuống cấp, thiếu trang thiết bị trầm trọng và mong muốn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của tổ chức VNHELP hỗ trợ xây dựng cở sở khang trang phục vụ cho nuôi dưỡng các đối tượng xã hội của Cơ sở.

Thanh Tùng