Đại hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh diễn ra 2 ngày: 24, 25-9
Cập nhật 01/10/2019 07:53 Xem với cỡ chữ

Theo đó, Đại hội sẽ được tổ chức vào 2 ngày: 24 và 25-9 tại Trung tâm hội nghị Golden Lotus với chủ đề “Chủ động, sáng tạo, nâng cao hiệu quả hoạt động  đối ngoại nhân dân, vì hòa bình hợp tác phát triển và hội nhập quốc tế”. Tham dự Đại hội có 354 đại biểu, gồm 206 đại biểu chính thức và 148 đại biểu khách mời. Đến nay, các công tác chuẩn bị như văn kiện Đại hội, cơ sở vật chất đã được hoàn tất.

images2231450_huunghi (Copy).jpg
Chủ tịch Liên hiệp tỉnh Bùi Ngọc Thanh chủ trì buổi họp báo với các cơ quan báo chí trong tỉnh

Đại hội sẽ đánh giá kết quả hoạt động của Liên hiệp tỉnh nhiệm kỳ 2013-2018; thông qua báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Liên hiệp tỉnh khóa I; dự thảo Điều lệ khóa II nhiệm kỳ 2019-2024; bầu Ban kiểm tra Liên hiệp khóa II; bầu Ban chấp hành Liên hiệp tỉnh khóa II…

Chủ tịch Liên hiệp tỉnh Bùi Ngọc Thanh cho biết, trong nhiệm kỳ I, Liên hiệp tỉnh đã khẳng định được vị trí, vai trò trong hoạt động đối ngoại nhân dân, đóng góp tích cực trong việc xây dựng mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân Đồng Nai với nhân dân các nước. Công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài cũng đạt được nhiều kết quả đáng mừng. Qua đó, góp phần thiết thực trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và đối ngoại của tỉnh nhà.

Cũng theo Chủ tịch Liên hiệp tỉnh, chỉ trong vòng gần 4 năm, Liên hiệp tỉnh đã xúc tiến, thành lập được 8 hội hữu nghị song phương. Hiện tại, cả 9 hội hữu nghị song phương là thành viên của Liên hiệp tỉnh đều hoạt động rất hiệu quả.