Tin tức sự kiện
Sôi nổi các phong trào thi đua chào mừng Đại hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh lần thứ II (nhiệm kỳ 2019 – 2024)
Cập nhật 24/07/2019 14:43 Xem với cỡ chữ

Hướng tới Đại hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh lần thứ II (nhiệm kỳ 2019 – 2024), trong thời gian qua, Liên hiệp hữu nghị tỉnh và các Hội thành viên đã phát động nhiều hoạt động, phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực, nổi bật là đợt thi đua đặc biệt nhằm lập thành tích chào mừng Đại hội và kỷ niệm 05 năm thành lập Liên hiệp, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm 2018.

DSC_xd0263 (Copy).JPG

Tác phẩm đoạt giải tại hội thi vẽ tranh với chủ đề “Hòa bình xanh” do Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tỉnh tổ chức nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản.

Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, tập trung thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm, các phong trào “Toàn tỉnh chung sức xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 – 2020”, “Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”; đồng thời gắn việc thực hiện đợt thi đua với việc thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, nâng cao tinh thần trách nhiệm, nói đi đôi với làm, thực hiện tốt kỷ luật, kỷ cương trong thi hành nhiệm vụ của công chức, người lao động... đợt thi đua đặc biệt đã thu hút đông đảo cán bộ, công chức, hội viên tham gia; làm nên khí thế thi đua hăng hái, phát huy được vai trò nòng cốt của Liên hiệp và Hội hữu nghị thành viên trong hoạt động đối ngoại nhân dân tỉnh nhà. Các Hội hữu nghị đều xây dựng kế hoạch hưởng ứng với nhiều nội dung, hình thức phong phú và cụ thể hóa cho phù hợp thực tế Hội mình, thông qua phong trào đã có những hoạt động tiêu biểu, thiết thực như: Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm 4350 năm Lập quốc Đại Hàn Dân Quốc và trao 15 suất học bổng cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn (trị giá 2.000.000đ/suất), Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tỉnh với Hội thi vẽ tranh “Hòa bình xanh” dành cho các em thiếu nhi, Hội hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga tỉnh họp mặt kỷ niệm 101 năm Cách mạng tháng Mười Nga, Hội hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc tỉnh đóng góp 22 triệu đồng ủng hộ các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do lũ lụt và Hội Chăm sóc gia đình Liệt sỹ tỉnh; Hội hữu nghị    Việt Nam –  Lào tỉnh tổ chức đoàn “ Trở lại chiến trường xưa” (đi Lào, Campuchia và Thái Lan) đã tặng quà cho lớp học tình thương của người Việt Nam tại Biển Hồ (Xiêm Riệp, Campuchia) gồm 200kg quần áo, sách vở, tập, bút và 10 triệu đồng; Hội hữu nghị Việt Nam – Thái Lan tỉnh tổ chức giao lưu văn hóa nhân Lễ hội Loy Krathong....

DSCc_0229 (Copy).JPG

Hội hữu nghị Việt Nam Liên bang Nga tỉnh tổ chức họp mặt kỷ niệm 101 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (11/2018).

Đối với Liên hiệp hữu nghị tỉnh, đợt thi đua đặc biệt đã đem đến cho cán bộ công chức cơ quan không khí thi đua, làm việc sôi nổi. Kết quả, qua đợt thi đua đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm như: tuyên truyền đến cán bộ, công chức và hơn 5.000 hội viên, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh về vai trò, nhiệm vụ của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và các Hội hữu nghị trong công tác đối ngoại nhân dân, thành quả đạt được qua 05 năm Liên hiệp các tổ chức hữu nghị được thành lập và đi vào hoạt động; tăng cường các hoạt động giao lưu nhân dân, thắt chặt tình hữu nghị với các nước thông qua những buổi Hội nghị, lớp tập huấn, họp mặt, Lễ kỷ niệm, hoạt động của các Hội hữu nghị như: thành lập mới 03 Hội hữu nghị, họp mặt kỷ niệm 39 năm Chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam, cùng quân, dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng (07/01/1979 – 07/01/2018); Lễ kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Pháp  (1973 - 2018) và Quốc khánh nước Cộng hòa Pháp (1789 – 2018); Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động của các Hội hữu nghị; tiếp Đoàn công tác của Thượng Nghị viện Vương quốc Campuchia; Lễ kỷ niệm 65 năm Quốc khánh Vương quốc Campuchia …; đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo, từ thiện trên địa bàn tỉnh: vận động xây tặng nhà cho những hộ nghèo vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; lắp đặt hệ thống xử lý cấp nước sạch vùng nông thôn chăm sóc sức khỏe cho người dân, xây dựng nâng cấp các trường học tặng học bổng… với tổng giá trị trên 53,355 tỷ đồng. Những kết quả đạt được trong phong trào thi đua đã góp phần quan trọng xây dựng tổ chức vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, lập thành tích chào mừng Đại hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh lần thứ II (nhiệm kỳ 2018 – 2023).

Thủy Tiên