Phi chính phủ nước ngoài
Tổ chức OneSky đến làm việc tại tỉnh Đồng Nai
Cập nhật 11/07/2019 13:56 Xem với cỡ chữ

Sáng ngày 04-7-2019, Đoàn tổ chức OneSky (Hoa Kỳ) đã đến làm việc tại tỉnh Đồng Nai để chuẩn bị cho việc mở rộng địa bàn hoạt động tại tỉnh và dự kiến triển khai một số dự án lĩnh vực giáo dục. Tham dự buổi làm việc có bà Virginia Teresa Wilson – Trưởng Đại diện tổ chức OneSky tại Việt Nam, bà Alice Wong – Giám đốc Chương trình toàn cầu Onesky,  Ông Nguyễn Việt Thắng – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ và đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban Quản lý các khu công nghiệp, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh.

DSC_0047,,, (Copy).JPG
Đoàn tổ chức Onesky chụp hình lưu niệm đại biểu tỉnh Đồng Nai(bà Virginia Teresa Wilson Trưởng Đại diện tổ chức OneSky tại Việt Nam đứng giữa).

Tại buổi làm việc, bà Virginia Teresa Wilson – Trưởng Đại diện tổ chức OneSky tại Việt Nam chia sẻ OneSky là một tổ chức phi lợi nhuận có kinh nghiệm 20 năm về can thiệp sớm cho trẻ em dễ bị  tổn thương, đã triển khai một chương trình thí điểm, phối hợp với Bộ GD&ĐT và Sở GD&ĐT Đà Nẵng xây dựng 01 Trung tâm chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non, với tổng số tiền gần 3.500.000 USD, để phục vụ nuôi dạy cho 250 em nhỏ  và đào tạo cho 80 giáo viên và người chăm sóc của các Nhóm, lớp độc lập tư thục tại Khu công nghiệp Hoà Khánh – TP. Đà Nẵng. Thời gian, tới tổ chức dự kiến mở rộng địa bàn hoạt động tại 03 tỉnh Đồng Nai, Long An và Quảng Nam để nhân rộng chương trình hoạt động giáo dục Mầm non tại các Khu công nghiệp.Chủ trì buổi làm việc, Ông Nguyễn Việt Thắng – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ trao đổi thời gian tới sẽ hỗ trợ tổ chức OneSky hoàn chỉnh hồ sơ mở rộng địa bàn hoạt động tại Đồng Nai. Về phía Sở Ngoại vụ sẽ phối hợp các ngành liên quan hỗ trợ, tạo điệu kiện thuận lợi cho tổ chức OneSky triển khai các hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Buổi trao đổi hợp tác giữa Đoàn tỉnh Đồng Nai và Tổ chức OneSky diễn ra trong không khí thân mật, chia sẻ và hứa hẹn một chương trình hợp tác thành công giữa hai đơn vị.

Thanh Tùng