Chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng - Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ X (nhiệm kỳ 2015 - 2020)
Thư viện hình
Liên kết website
Hòa bình hữu nghị
Chương trình “Thủy điện Trị An – Dấu ấn hữu nghị Việt – Nga”
Cập nhật 20/06/2019 16:03 Xem với cỡ chữ

Sáng ngày 18-6-2019, tại Nhà máy Thủy điện Trị An (huyện Vĩnh Cửu), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh phối hợp cùng Hội hữu nghị Việt Nam – Liên Bang Nga và Đài Phát thanh Truyền hình Đồng Nai tổ chức chương trình “Thủy điện Trị An – Dấu ấn hữu nghị Việt – Nga” kỷ niệm 25 năm ký Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản quan hệ hữu nghị (1994 - 2019) và hướng tới kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Liên Bang Nga (1950 - 2020). Đến dự chương trình có Ngài Aleksei V.Popov - Tổng Lãnh sự Liên Bang Nga tại TP. Hồ Chí Minh, Bà Bà Nguyễn Hòa Hiệp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cùng 170 đại biểu là lãnh đạo các cơ quan đơn vị Trung ương và tỉnh Đồng Nai, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

DSC_0270 (Copy).JPG
Ngài Aleksei V.Popov - Tổng Lãnh sự Liên Bang Nga tại TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp đã điểm lại những thành tựu to lớn trong mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước. Riêng với tỉnh Đồng Nai, Công trình Thủy điện Trị An là thành quả của tình hữu nghị Việt – Xô. Thủy điện Trị An ra đời có ý nghĩa kinh tế chính trị rất to lớn và tầm quan trọng quyết định đối với hệ thống năng lượng miền Nam khôi phục sản xuất, phát triển kinh tế.

DSC_0232 (Copy).JPG
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp.

Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại TP.HCM Ngài Aleksei V.Popov đánh giá cao những kết quả đạt được trong mối quan hệ giữa hai nước và tin tưởng những giá trị di sản hữu nghị và tương trợ lẫn nhau được tích lũy trong thời gian qua sẽ còn được chính phủ và nhân dân hai nước gìn giữ, phát huy trong tương lai. Ngài khẳng định, hướng ưu tiên không bao giờ thay đổi là tiếp tục củng cố mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với Việt Nam đã được ghi nhận trong Chiến lược chính sách đối ngoại Liên Bang Nga.

Theo Bà Bùi Ngọc Thanh – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, một trong những thành quả hữu nghị thủy chung của hai nước là sự ra đời và phát triển của Hội hữu nghị Việt – Xô từ năm 1950. Tại tỉnh Đồng Nai, Hội hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga tỉnh được thành lập đang dần trở thành cầu nối tăng cường sự hiểu biết và góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác phát triển về kinh tế, an sinh xã hội của tỉnh nhà với nhân dân Liên Bang Nga.

DSC_0288 (Copy).JPG
Ngài Aleksei V.Popov tặng quà cho bà Bùi Ngọc Thanh - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai.

Tại Chương trình, đại biểu đã xem phim tài liệu về “Nhà máy Thủy điện Trị An và tình hữu nghị Việt – Nga trên mảnh đất Đồng Nai” điểm lại những dấu ấn về công trình Thủy điện Trị An trong mối quan hệ hữu nghị hợp tác và giao lưu nhân dân giữa tỉnh Đồng Nai với Liên Bang Nga; giao lưu với cựu cán bộ và lãnh đạo nhà máy hiện tại chia sẻ về quá trình xây dựng và đưa vào vận hàng nhà máy Thủy điện Trị An, tình cảm của nhân dân cả nước mà đặc biệt là sự giúp đỡ to lớn của những chuyên gia Liên Xô tham gia trực tiếp vào công trình.

DSC_0421 (Copy).JPG
Các đại biểu tham dự chương trình “Thủy điện Trị An – Dấu ấn hữu nghị Việt – Nga”.

DSC_0428 (Copy).JPG
DSC_0471 (Copy).JPG
DSC_0583 (Copy).JPG
Nhân dịp này các đại biểu đã tham quan Nhà máy thủy điện Trị An.


Lê Hương

CÁC TIN KHÁC
LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 129, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (02513)843.909
Fax: (02513)846.066
Email: dufo.dn@gmail.com
Phát triển bởi TTCNTT-TT Đồng Nai