Phi chính phủ nước ngoài
Mabuchi International Scholarship Foundation (MISF/Nhật Bản) đến làm việc tại tỉnh Đồng Nai
Cập nhật 05/06/2019 14:24 Xem với cỡ chữ

Sáng ngày 30-5-2019, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh phối hợp Trường Đại học Lạc Hồng tiếp và làm việc với tổ chức (MISF/Nhật Bản) về dự án Quỹ học bổng Mabuchi-LHU.

Đoàn tổ chức MISF/Nhật Bản làm việc tại trường đại học Lạc Hồng.

Tham dự buổi làm việc, Tiến sĩ Lâm Thành Hiển - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Lạc Hồng, Ông Kamei Shinji - Tổng giám đốc tổ chức MISF/Nhật Bản, Ông Onaka Shun Ichiro Tổng thư ký tổ chức MISF/Nhật Bản, Ông Hoàng Sơn - Tổng giám đốc Công ty TNHH Mabuchi Moror Việt Nam.​

Tại buổi làm việc, đại điện tổ chức MISF/Nhật Bản ông Kamei Shinji cho biết quỹ học bổng Mabuchi- LHU là dự án hỗ trợ “vay vốn” không lãi suất từ tổ chức dành cho sinh viên Đại học Lạc Hồng. Đối tượng nhắm đến là những sinh viên mong muốn được học tập tại trường nhưng có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Mỗi sinh viên sẽ được Quỹ hộ trợ vay vốn 1 triệu đồng/tháng trong vòng 4 đến 4,5 năm (tùy theo chương trình học). Sau 3 tháng kể từ khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ bắt đầu hoàn trả dần số tiền đã được hỗ trợ. Thời gian hoàn trả kéo dài tương đương với thời gian khóa học (4 đến 4,5 năm) hoặc có thể hoàn trả trước thời gian quy định nếu muốn.

kiket (Copy).JPG

Lễ ký kết giữa tổ chức MISF/Nhật Bản và Đại học Lạc Hồng

Phát biểu tại buổi làm việc, Tiến sĩ Lâm Thành Hiển đánh giá hiệu quả của dự án và cám ơn tổ chức MISF/Nhật Bản từ năm 2015 đến nay  đã tài trợ 110 suất học bổng cho sinh viên của Trường giúp các em an tâm học tập.​ Qua đó, hai bên đã thống nhất  ký kết văn bản phụ lục của dự án để thực hiện giai đoạn 2019-2022.

Phạm Văn Chinh