Chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng - Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ X (nhiệm kỳ 2015 - 2020)
Thư viện hình
Liên kết website
Phi chính phủ nước ngoài
Vận động 3,3 triệu USD vốn viện trợ từ các tổ chức phi chính phủ
Cập nhật 14/05/2019 14:12 Xem với cỡ chữ

Sáng 2-5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã tổ chức hội nghị gặp mặt tổ chức phi chính phủ nước ngoài với chủ đề: “Hợp tác và phát triển”. Dự hội nghị có Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp, đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam.

DSC_0597 (Copy).JPG
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bùi Ngọc Thanh trao đổi với đại diện các tổ chức phi chính phủ tham dự buổi họp mặt.

Tại hội nghị, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bùi Ngọc Thanh cho biết, năm 2018, Đồng Nai đã tiếp đón và hợp tác với 33 tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các công ty, quỹ hội, qua đó triển khai 41 chương trình, dự án, khoản viện trợ...với tổng số tiền trên 3,3 triệu USD.

Nguồn viện trợ này chủ yếu tập trung vào 22 dự án về giáo dục với việc nâng cấp, sửa chữa trường học, mua sắm trang thiết bị cho các trường vùng sâu, vùng xa… Có 12 dự án tập trung hỗ trợ an sinh xã hội cho người nghèo, người khuyết tật như: xây dựng nhà tình thương, dạy nghề, lắp đặt hệ thống xử lý nước sạch. Ngoài ra, còn có các dự án liên quan đến lĩnh vực y tế cho các trạm y tế tuyến xã ở những nơi vùng sâu vùng xa…

Ngay tại buổi lễ, Tổ chức Saigon Children’s Charity của Anh Quốc đã ký văn bản với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh về tài trợ số tiền gần 440 ngàn USD giúp đỡ cho trẻ em trong giai đoạn 2019-2023.

DSC_0628 (Copy).JPG
DSC_0641 (Copy).JPG
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp và các đại biểu chứng kiến ký thỏa thuận tài trợ gần 440 ngàn USD giữa Tổ chức Saigon Children’s Charity của Anh Quốc với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh liên quan tới chăm sóc trẻ em.


Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp cảm ơn các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã dành sự quan tâm về tình cảm, cũng như vật chất cho nhân dân tỉnh Đồng Nai. Số tiền tài trợ trên 3,3 triệu USD mà các tổ chức phi chính phủ tài trợ cho các hoạt động trong năm 2018 là nguồn lực quý báu, giúp cho nhiều đối tượng được hưởng lợi, có thêm cơ hội phát triển. Qua các hoạt động tài trợ phi chính phủ, giao lưu nhân dân còn góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết và hiểu biết giữa nhân dân Đồng Nai với các nước.

DSC_0576 (Copy).JPG
Các đại biểu tham dự hội nghị.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp mong muốn thời gian tới, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tiếp tục phát huy vai trò lớn hơn nữa, tạo thêm nhịp cầu nối quan trọng để thu hút ngày càng nhiều các nguồn tài trợ của các tổ chức phi chính phủ.

BBT

CÁC TIN KHÁC
LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 129, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (02513)843.909
Fax: (02513)846.066
Email: dufo.dn@gmail.com
Phát triển bởi TTCNTT-TT Đồng Nai