Phi chính phủ nước ngoài
Tổ chức COPION/ Hàn Quốc khảo sát dự án LS Dream Shool 14
Cập nhật 09/05/2019 15:51 Xem với cỡ chữ

Ngày 23-4-2019, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh phối hợp UBND huyện Vĩnh Cửu và Tân Phú dẫn đoàn tổ chức Cooperration and Participation (COPION/Hàn Quốc), do ông Kim Jae Chul làm đại diện đến khảo sát tại khảo sát trường THCS Mã Đà, phân hiệu Sưối Tượng và trường Tiểu học Kim Đồng, để chọn tài trợ  xây dựng, nâng cấp 01 trường Tiểu học và tổ chức đoàn tình nguyện đến giao lưu văn hóa và sơn sửa trường học.

Lớp học của các em học sinh trường THCS Mã Đà, phân hiệu Suối Tượng.

Tại buổi khảo sát, đại diện Ban giám hiệu trường THCS Mã Đàtrường Tiểu học Kim Đồng đã chia sẻ về điều kiện học tập, sinh hoạt của các em học sinh, những khó khăn mà nhà trường và các em đang gặp phải, bên cạnh đó, giới thiệu nhu cầu được tài trợ xây mới cho các phòng học phục vụ cho việc dạy và học của nhà trường. Ông Kim Jae Chul – Trưởng đại diện tổ chức COPION tại Việt Nam cảm ơn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, UBND huyện Vĩnh Cửu và Tân Phú đã tạo điều kiện thuận lợi để buổi làm việc đạt kết quả, đồng thời, sẽ thông tin đầy đủ về nhu cầu cần viện trợ của các trường đến tổ chức COPION Hàn Quốc xem xét tài trợ, với kinh phí khoảng 1,6 tỷ đồng, góp phần nâng cao chất lượng học tập của các em học sinh.

Cũng trong dịp này, ngày 22-4-2019, tổ chức COPION cũng đã khảo sát 03 trường học trên địa bàn tỉnh: trường Tiểu học Hiệp Hòa; trường Tiểu học Tam Phước 3, thành phố Biên Hòa và trường tiểu học Nguyễn Trung Trực, huyện Trảng Bom để chuẩn bị cho đoàn tình nguyện Công ty LG U+ đến hoạt động giao lưu văn hóa, sơn sửa và mua trang thiết bị, lắp đặt phòng máy tính, với số tiền tài trợ khoảng 300 triệu đồng.

Thanh Tùng