Phi chính phủ nước ngoài
Thông tin Quý I/2019 về tổ chức phi chính phủ nước ngoài Được Gia hạn, cấp Giấy Đăng ký lập văn phòng dự án tại Đồng Nai
Cập nhật 08/04/2019 15:16 Xem với cỡ chữ

Vừa qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh nhận được văn bản số 122/UB-PA ngày 28/2/2019 của Ủy Ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) thông tin về 03 tổ chức PCPNN được cấp mới, gia hạn, bổ sung, sửa đối Giấy đăng ký. Theo đó, tỉnh Đồng Nai có tên trong danh sách địa bàn hoạt động, hợp tác của tổ chức, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh thông tin về các tổ chức như sau:

1.  Asia Exchange Association (AEA) là một tổ chức phi chính phủ nước ngoài có trụ sở chính tại Hàn Quốc, được cấp phép hoạt động tại Việt Nam trong lĩnh vực hỗ trợ giao lưu văn hóa và cộng đồng. Ở Việt Nam, tổ chức AEA hoạt động tại TP.HCM, Cần Thơ, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu và mới đây tổ chức mở thêm địa bàn hoạt động tại tỉnh Vĩnh Long. Trong nhiều năm qua, tổ chức AEA có nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực như năm 2016, tổ chức AEA phối hợp với Công ty Huynhdai Homeshopping tài trợ 5000 mũ bảo hiểm cho một số địa phương phía Nam, trong đó có tỉnh Đồng Nai. Đây là  hoạt động có ý nghĩa thiết thực giúp người dân tham gia giao thông an toàn hơn. Thời gian tới tổ chức AEA tiếp tục phối hợp các tỉnh/ thành triển khai, hợp tác các dự án phúc lợi xã hội cho người dân, qua đó góp phần vun đắp thêm tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

2.  Marie Stopes International (MSI) là là một tổ chức phi chính phủ nước ngoài quốc tịch Anh, được cấp phép hoạt động tại Việt Nam trong lĩnh vực  chăm sóc sức khỏe sinh sản, tình dục, phòng chống HIV/AIDS, kế hoạch hóa gia đình và nâng cao năng lực cộng đồng. Hiện nay tổ chức MSI đang hoạt tại 28 tỉnh/ thành trên cả nước, trong đó có tỉnh Đồng Nai. Mới đây tổ chức MSI được bổ sung, gia hạn Giấy đăng ký hoạt động đến ngày 11/10/2023. Thời gian qua, tổ chức MSI đã phối hợp Sở Y tế tỉnh Đồng Nai triển khai hiệu quả dự án “Cải thiện phúc lợi cho công nhân và cộng đồng dân cư địa phương thông qua chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản tại tỉnh Đồng Nai”, với số tiền tài trợ 202.780USD.

3.  Motluncon Saigon là là một tổ chức phi chính phủ nước ngoài quốc tịch Pháp, có Giấy đăng ký hoạt động đến ngày 08/2/2022 hoạt động trên lĩnh vực chăm sóc và giáo dục trẻ em mồ côi. Tổ chức Montlucon Saigon là đơn vị tài trợ, xây dựng và bảo trợ cho các trẻ em mồ côi cơ nhỡ tại Cô Nhi viện Hoa Mai huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, từ năm 1995 đến nay tiếp nhận hơn 110 cháu vào nuôi dưỡng và tài trợ cho Cô Nhi viện Hoa Mai số tiền khoảng 155.321 USD. Ngoài ra, Hội đã hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa Long Thành số tiền tương đương 32.608 USD; phối hợp với Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa Long Thành đưa 150 sinh viên thuộc ngành điều dưỡng tới thực tập, trao đổi kinh nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa Long Thành.

Ông Olivier RODIEN, Chủ tịch Hội Montlucon.Saigon phát biểu tại lễ kỷ niệm 46 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp, do Liên hiệp hữu nghị Đồng Nai tổ chức ngày 6-4-2019.

Ban công tác PCPNN