Phi chính phủ nước ngoài
Tổ chức Latter-Day Saint Charities (LDSC/Mỹ) làm việc tại Đồng Nai
Cập nhật 08/04/2019 15:12 Xem với cỡ chữ

Tham dự buổi làm việc, đại diện Sở Y tế: ông Lê Quang Trung – Phó Giám đốc Sở. Đoàn tổ chức LDSC có ông Roger J Elsmore, bà Mindy Leann Elsmore - Đại diện tổ chức LDSC khu vực phía Nam; ông Lyman John Bingner, bà Lyman Marva Joyce - Bác sĩ chuyên khoa mắt đến từ Mỹ.

DSC_0031 (Copy).JPGDSC_0021 (Copy).JPG

Trong buổi tiếp và làm việc với tổ chức LDSC tại Sở Y tế (sáng ngày 21/3/2019), đại diện Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai , bệnh viện Đa khoa Thống nhất, Trung tâm Y tế huyện Cẩm Mỹ đã trao đổi với tổ chức LDSC nội dung: Thực trạng công tác điều trị bệnh về Mắt tại tỉnh Đồng Nai. Qua đó khẳng định nhu cầu về trang thiết bị điều trị và nhu cầu tập huấn công tác sử dụng trang thiết bị, kỹ thuật trong Điều trị các bệnh về mắt. Mong muốn và hoan nghênh các tổ chức Quốc tế trong đó có tổ chức LDSC quan tâm tài trợ để giúp nhân dân tỉnh có điều kiện chữa bệnh tại địa phương không phải chuyển đến thành phố Hồ Chí Minh, nhất là những bệnh nhân điều trị bằng máy chiếu Laze điều trị tiểu đường võng mạc.

Đại diện tổ chức LDSC đã trao đổi tìm hiểu sâu về nhu cầu thực tế của tỉnh Đồng Nai về máy móc, phương tiện và tập huấn chuyên sâu về khám và điều trị bệnh về mắt để có kế hoạch tài trợ cụ thể.

Sau đó Đoàn tổ chức LDSC đã trực tiếp khảo sát tại khoa Mắt Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai, Nhi Đồng Nai và Trung tâm Y tế huyện Cẩm Mỹ.

Phạm Văn Chinh