Hoạt động của Hội Việt Nam - Campuchia
Họp mặt kỷ niệm 40 năm chiến thắng chiến tranh biên giới Tây Nam
Cập nhật 13/03/2019 15:30 Xem với cỡ chữ

Sáng ngày 04-01-2019, Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia huyện Cẩm Mỹ đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 40 năm ngày chiến thắng chiến tranh biên giới Tây Nam (7/1/1979 – 7/1/2019).

Ông Đào Ngọc Sơn, Chủ tịch Hội Việt Nam – Campuchia huyện Cẩm Mỹ.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống anh hùng của lực lượng vũ trang và nhân dân ta trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam và cùng quân, dân Campuchia đánh đổ chế độ diệt chủng. Những năm tháng ấy tuy nhiều hy sinh, gian khổ nhưng là trang sử vẻ vang. Quân đội và nhân dân hai nước đã kề vai sát cánh, đồng cam cộng khổ, hiệp đồng tác chiến, bảo vệ vững chắc chủ quyền, độc lập, tự do của hai dân tộc.

Các đại biểu viếng
 nghĩa trang liệt sỹ Campuchia (tại huyện Cẩm Mỹ).

Theo ông Đào Ngọc Sơn, Chủ tịch Hội Việt Nam – Campuchia huyện Cẩm Mỹ, thông qua buổi họp mặt, góp phần giúp quân, dân trong và ngoài huyện, nhất là thế hệ trẻ ghi nhớ công lao và sự hy sinh to lớn của các đồng chí quân tình nguyện, cán bộ chuyên gia và nhân dân Việt Nam đã không quản hy sinh, vượt muôn vạn khó khăn, gian khổ trong cuộc chiến tranh chính nghĩa, bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc và cùng cùng quân, dân Campuchia đánh đổ chế độ diệt chủng Pôn Pốt, hoàn thành nghĩa vụ quốc tế cao cả.

Hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia huyện Cẩm Mỹ và học sinh viếng nghĩa trang liệt sỹ Campuchia.

Trước buổi họp mặt, Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia huyện Cẩm Mỹ đã tổ chức cho các hội viên và các em học sinh đến viếng Nghĩa trang liệt sĩ Campuchia, đặt vòng hoa và thắp nén nhang tưởng nhớ 49 chiến sĩ Campuchia của Đoàn 125 đã an nghỉ tại đây, thể hiện tình đoàn kết hữu nghị Việt nam – Campuchia mãi mãi xanh tươi – đời đời bền vững.

Xuân Quý