Chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng - Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ X (nhiệm kỳ 2015 - 2020)
Thư viện hình
Liên kết website
Tin tức sự kiện
Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền của Mặt trận Tổ quốc
Cập nhật 12/03/2019 15:57 Xem với cỡ chữ

Sáng 24-12, tại Nhà khách 71 (Tỉnh ủy) đã diễn ra hội nghị sơ kết thực hiện đề án “Đổi mới công tác thông tin, tuyên truyền của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam” tỉnh Đồng Nai năm 2018.

images2171414_20181224_112548.jpg
Toàn cảnh hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Huỳnh Văn Tới cho biết, thực hiện đề án, năm 2018, công tác thông tin tuyên truyền của MTTQ tỉnh có nhiều đổi mới tích cực. Trong đó, rõ nét nhất là việc ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong 4 lĩnh vực tuyên truyền: Tổ chức hội nghị online trực tuyến báo cáo nhanh các nội dung về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; hội nghị online truyền hình nội bộ phổ biến các quy định của MTTQ từ Trung ương tới cơ sở; Zalo, YouTube và trang thông tin hoạt động của MTTQ đã có trên 374.000 lượt người tương tác, đây là một hình thức tuyên truyền hiệu quả trong hệ thống MTTQ từ tỉnh đến cơ sở… Các hoạt động này đã đáp ứng và phù hợp với đối tượng tuyên truyền của MTTQ và các tổ chức thành viên, đoàn viên, hội viên theo hướng nhanh, gọn, hiệu lực, hiệu quả.

 images2171415_C_c___ki_n_th_o_lu_n_t_i_HN_MT_s_ng_24_12__1_.JPG
Đại biểu thảo luận tại hội nghị.

Từ các ứng dụng này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã triển khai có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị chuyên đề “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; thông tin nhanh về khối đại đoàn kết dân tộc; kêu gọi nhân dân đề cao cảnh giác, bình tĩnh, không để lòng yêu nước bị lợi dụng, không nghe theo và làm theo kẻ xấu xúi giục, không tham gia tụ tập đông người và gây ra các hành vi vi phạm pháp luật... Các thông điệp của MTTQ đã đến với các tầng lớp nhân dân nhanh hơn, rộng hơn, giúp người dân có ứng xử đúng trước các hiện tượng xã hội.

 

Tại hội nghị, một số đại biểu cho rằng, để công tác thông tin, tuyên truyền của MTTQ Việt Nam tỉnh ngày càng hiệu quả hơn, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cần tiếp tục quan tâm đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ tuyên truyền viên ở cơ sở có kỹ năng, chuyên môn trong công tác tuyên truyền. Nội dung tuyên truyền cần thiết thực, ngắn gọn, dễ nhớ, dễ hiểu. Tăng cường kinh phí tuyên truyền cho cơ sở. 

images2171413_khen_th__ng_c_c_c__nh_n_s_ng_24_12.JPG

 

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tặng bằng khen cho 6 tập thể, 10 cá nhân có đóng góp xuất sắc trong công tác tuyên truyền, thông tin về các hoạt động của MTTQ từ tỉnh đến cơ sở trong năm 2018.

Xuân Vinh
CÁC TIN KHÁC
LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 129, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (02513)843.909
Fax: (02513)846.066
Email: dufo.dn@gmail.com
Phát triển bởi TTCNTT-TT Đồng Nai