Chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng - Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ X (nhiệm kỳ 2015 - 2020)
Thư viện hình
Liên kết website
Phi chính phủ nước ngoài
Khởi động dự án “Nâng cao năng lực cho người lao động nhập cư tại Đồng Nai”
Cập nhật 11/03/2019 14:52 Xem với cỡ chữ

Sáng ngày 5-3-2019, Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Hội thảo khởi động dự án “Nâng cao năng lực cho người lao động nhập cư tỉnh Đồng Nai”. Tham dự Hội thảo có ông Nông Văn Dũng – Phó Chủ tịch Thường trực, Liên đoàn Lao động tỉnh và đại diện các sở, ban, ngành, địa phương, nhà tài trợ, công nhân các doanh nghiệp đang triển khai dự án. Dự án “Nâng cao năng lực cho người lao động nhập cư tỉnh Đồng Nai” được tổ chức Oxfam – Hà Lan tài trợ thông qua Trung tâm phát triển và hội nhập (CDI) giai đoạn 2018 - 2019, với số tiền 66.092EUR. 

DSC_0005 (Copy).JPG


Đại biểu tham dự Hội thảo Khởi động dự án “Nâng cao năng lực cho người lao động nhập cư tại Đồng Nai”.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Nông Văn Dũng – Phó Chủ tịch Thường trực, Liên đoàn Lao động tỉnh cho hay, thời gian qua, các cấp công đoàn trong tỉnh đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động nhằm bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động như: tổ chức đối thoại, thương lượng, xây dựng thỏa ước lao động tập thể, Tết sum vầy, Tháng công nhân…Tại các khu nhà trọ, từ năm 2009, Liên đoàn Lao động tỉnh và Trung tâm tư vấn pháp luật công đoàn đã thực hiện 2 dự án được tổ chức Oxfarm của Bỉ tài trợ là Tư vấn pháp luật lao động cho người lao động nhập cư ở phường Long Bình (TP.Biên Hòa) và tăng cường tiếp cận thông tin và tư vấn pháp luật lưu động cho người lao động nhập cư tỉnh Đồng Nai.

DSC_0006 (Copy).JPG

Ông Nông Văn Dũng – Phó Chủ tịch Thường trực, Liên đoàn Lao động tỉnh

phát biểu tại Hội thảo.

Ông Vũ Ngọc Hà, Giám đốc Trung tâm tư vấn pháp luật Công đoàn tỉnh – đơn vị được giao xây dựng dự án cho biết, dự án sẽ giúp cho khoảng 20.000 Công nhân Lao động làm việc trong ngành dệt may và điện tử có hiểu biết pháp luật sâu sắc, từ đó có thể bảo vệ quyền lợi của mình và giúp đỡ công nhân khác. Ngoài ra, Dự án còn đào tạo 150 công nhân nòng cốt được trang bị kiến thức pháp luật, kỹ năng tư vấn pháp luật, tuyên truyền pháp luật để tham gia tư vấn trực tiếp cho người lao động tại các cuộc đối thoại trong doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Thanh Tùng

CÁC TIN KHÁC
LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 129, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (02513)843.909
Fax: (02513)846.066
Email: dufo.dn@gmail.com
Phát triển bởi TTCNTT-TT Đồng Nai