Hoạt động của Hội Việt Nam - Mỹ
LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH ĐỒNG NAI CHÀO ĐÓN THÀNH VIÊN MỚI
Cập nhật 27/12/2018 16:13 Xem với cỡ chữ

Sáng ngày 14-12-2018, tại Trung tâm Hội nghị Golden Lotus, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh phối hợp cùng Ban vận động thành lập Hội tổ chức Đại hội thành lập Hội hữu nghị Việt Nam – Hoa Kỳ tỉnh Đồng Nai, nhiệm kỳ 2018 - 2023.  Đây là Hội hữu nghị thành viên thứ 09 của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh được thành lập và đi vào hoạt động.

Ông Timothy Liston  – Phó Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại đại hội.

Tham dự Đại hội có Ông Timothy Liston  – Phó Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh; Ông Nguyễn Văn Huỳnh - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam – Hoa Kỳ; Bà Trần Thị Thu Thủy – Trưởng Đại diện Văn phòng phía Nam – Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cùng 150 đại biểu là lãnh đạo các Ban đảng Tỉnh ủy, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và Hội viên của Hội.

Các đại biểu tham dự đại hội.

Đại hội đã thảo luận, thông qua Điều lệ hoạt động và phương hướng, giải pháp tăng cường hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trong nhiệm kỳ 2018 – 2023; hiệp thương bầu Ban Chấp hành Hội khóa I gồm 15 ủy viên do PGS.TS Nguyễn Duy Anh Tuấn – Trưởng phòng NCKH,SĐH&QHQT trường Đại học Đồng Nai làm Chủ tịch Hội.

Thừa ủy quyền của Thường trực UBND tỉnh, Bà Nguyễn Phương Lan – Giám đốc Sở Ngoại vụ đã điểm lại những thành tựu nổi bật trong mối quan hệ giữa tỉnh Đồng Nai và các địa phương của Hoa Kỳ đồng thời kỳ vọng vào vai trò của Hội trong việc phát huy mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa nhân dân hai nước. Ông Timothy Liston  – Phó Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh cũng bày tỏ niềm vui mừng và mong muốn Hội sẽ mối quan hệ chặt chẽ với Tổng Lãnh sự quán nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa các doanh nghiệp và địa phương của Hoa Kỳ với tỉnh Đồng Nai.  Tỉnh Đồng Nai hiện có 25 dự án của Hoa Kỳ đang đầu tư tại tỉnh với tổng số vốn đạt gần 147 triệu USD, đồng thời tỉnh cũng đã thiết lập quan hệ với các bang Arkansas, Oklahoma, New York và tiểu bang Virginia của Hoa Kỳ.

Lê Hương