Chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng - Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ X (nhiệm kỳ 2015 - 2020)
Thư viện hình
Liên kết website
Tin tức sự kiện
Kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống Liên hiệp Việt Nam
Cập nhật 27/11/2018 09:56 Xem với cỡ chữ

Sáng 19-11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống Liên hiệp hữu nghị Việt Nam và 5 năm thành lập Liên hiệp hữu nghị tỉnh.

DSC_0071.JPG


Phát biểu ôn lại truyền thống, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bùi Ngọc Thanh khẳng định, sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến việc mở rộng quan hệ quốc tế của Việt Nam. Người coi đối ngoại nhân dân là công tác dân vận, vận động các đối tuợng là quần chúng nhân dân trong nước và quần chúng nhân dân nuớc ngoài đồng tình, ủng hộ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của ta.

Sau ngày đất nước giành được độc lập năm 1945, để bảo vệ tính hợp pháp của Chính quyền Cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng Chính phủ đã triển khai nhiều hoạt động ngoại giao nhân dân, phù hợp với đối tượng theo phương châm “dĩ bất biến, ứng vạn biến”. Ngày 17-11-1950, tại chiến khu Việt Bắc, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi thư và chỉ đạo việc thành lập Ủy ban Bảo vệ hòa bình thế giới của Việt Nam, tổ chức đối ngoại nhân dân đa phương đầu tiên của Việt Nam, sau này được tách ra và đổi tên thành Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Qua 68 năm xây dựng và phát triển, đến nay Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã thiết lập quan hệ với hơn 1 ngàn tổ chức, quốc gia khu vực và quốc tế. Liên hiệp có 116 tổ chức thành viên ở địa phương và Trung ương. Mỗi năm, Liên hiệp vận động viện trợ được khoảng 300 triệu USD, góp phần vào công cuộc xóa đói, giảm nghèo.

Tại Đồng Nai, nhằm đáp ứng yêu cầu công tác giao lưu và hợp tác nhân dân trong thời kỳ hội nhập, ngày 15/11/2013, thực hiện chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định thành lập Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh. Sau 5 năm đi vào hoạt động, đến nay Liên hiệp đã có 9 hội hữu nghị thành viên với trên 5 ngàn hội viên. 5 năm qua, toàn tỉnh có 158 lượt đoàn, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, công ty, quỹ, hội đến giao lưu, hỗ trợ thực hiện 219 chương trình, dự án với tổng viện trợ hơn 196 tỷ đồng, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội, tham gia phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Tại buổi lễ, bà Trần Thị Thu Thủy, Trưởng văn phòng đại diện phía Nam Liên hiệp Việt Nam đánh giá cao những hoạt động của Liên hiệp Đồng Nai - một Liên hiệp trẻ nhưng đã có sự lớn mạnh cả về chất và lượng. Bản thân người đứng đầu Liên hiệp đã có nhiều cách làm sáng tạo, đem lại hiệu quả cao trong hoạt động Hội.

DSC_0030.JPG

DSC_0050.JPG


VP

CÁC TIN KHÁC
LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 129, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0613)843.909
Fax: (0613)846.066
Email: dufo.dn@gmail.com
Phát triển bởi TTCNTT-TT Đồng Nai