Hoạt động của Hôi Việt Nam - Nga
Họp mặt kỷ niệm 101 năm Cách mạng Tháng 10 Nga
Cập nhật 12/11/2018 15:49 Xem với cỡ chữ

Sáng ngày 04-11-2018 tại Trung tâm Văn Miếu Trấn Biên, Hội hữu nghị Việt Nam – Liên Bang Nga tỉnh đã tổ chức Họp mặt kỷ niệm 101 năm cách mạng Nga nhằm tuyên truyền về ý nghĩa lịch sử của sự kiện vĩ đại này, tăng cường vun đắp mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga cho hội viên Hội hữu nghị Việt Nam – Liên Bang Nga tỉnh.

Ông Đặng Mạnh Trung, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Liêng bang Nga tỉnh phát biểu tại buổi họp mặt.

Các đại biểu tham dự buổi họp mặt.

Tham dự Lễ kỷ niệm có Ông Phạm Thư – Phó Chủ tịch Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam – Liên Bang Nga, Bà Bùi Ngọc Thanh – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, Ông Đặng Mạnh Trung - Vụ trưởng, Trưởng cơ quan thường trực Ban tuyên giáo Trung ương tại thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga tỉnh và gần 50 hội viên Hội hữu nghị Việt Nam – Liên Bang Nga tỉnh.

Tại buổi họp mặt, ông Đặng Mạnh Trung – Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Liên Bang Nga tỉnh đã điểm lại những thành tựu to lớn của cuộc Cách mạng tháng 10 Nga vĩ đại đối với nhân dân lao động trên toàn thế giới cũng như mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Liên Xô trước đây (Liên bang Nga sau này). Mối quan hệ ấy đã tồn tại trong suốt thời kỳ chiến tranh giữ nước và trong công cuộc bảo vệ và xây dựng tổ quốc của nhân dân Việt Nam. Minh chứng lịch sử cho mối quan hệ hữu nghị giữa tỉnh Đồng Nai nói riêng, Việt Nam nói chung với Liên bang Nga là Công trình Nhà máy thủy điện Trị An (tại huyện Vĩnh Cửu) được xây dựng với sự hỗ trợ về tài chính và công nghệ của Liên Xô từ năm 1984; đến năm 1991 thì chính thức đi vào hoạt động. Việc thành lập Hội hữu nghị Việt Nam – Liên Bang Nga tỉnh Đồng Nai nhằm tạo bước phát triển mới trong mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân tỉnh nhà với nhân dân Liên Bang Nga, thể hiện tầm quan trọng và ý nghĩa thiết thực trong việc củng cố và phát triển mối quan hệ tốt đẹp này đi vào chiều sâu.

DSC_0061, (Copy).JPG

Bà Bùi Ngọc Thanh – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đánh giá cao những kết quả mà Hội hữu nghị Việt Nam – Liên Bang Nga đã đạt được sau 02 năm đi vào hoạt động và tin tưởng Ban Chấp hành và hội viên của hội sẽ phát huy hết trách nhiệm, tâm huyết đưa hoạt động của Hội ngày càng phát triển, đi vào chiều sâu trong thời gian tới. Thay mặt Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam – Liên Bang Nga, ông Phạm Thư – Phó Chủ tịch Hội đã chia sẻ với hội viên của Hội về các hoạt động của Trung ương Hội trong thời gian tới.

LÊ HƯƠNG