Hoạt động của Hôi Việt Nam - Nhật
Hội thi vẽ tranh “Hòa Bình Xanh”
Cập nhật 21/09/2018 10:19 Xem với cỡ chữ

Ngày 16/9/2018, nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (21/9/1973 – 21/9/2018), Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tỉnh phối hợp Nhà thiếu nhi tỉnh Đồng Nai tổ chức hội thi vẽ tranh với chủ đề “Hòa bình xanh”.

Các em thí sinh đạt giải chụp hình lưu niệm với đại biểu tham dự Hội thi vẽ tranh “Hòa Bình Xanh”.

Tham dự Hội thi có Bà Bùi Ngọc Thanh – Chủ tịch Liên hiêp các tổ chức hữu nghị tỉnh; bà Nguyễn Phương Lan – Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh; ông Nguyễn Văn Quyết – Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tỉnh; ông Okumura Hideaki – Giám đốc Công ty TNHH THAI SENG Việt Nam và 55 em thí sinh đến từ các lớp năng khiếu vẽ của Nhà thiếu nhi tỉnh đã tham gia vẽ tranh.

Tại Hội thi Ông Nguyễn Văn Quyết phát biểu nhấn mạnh đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực giúp các em thi sinh tham gia dự thi hiểu biết hơn về mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam – Nhật Bản, nền văn hóa của 2 quốc gia. Ông bày tỏ lòng cảm sâu sắc đến Công ty TNHH THAI SENG Việt Nam và Bảo tàng Áo dài Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh đã hỗ trợ màu, giấy vẽ và quà cho các thi sinh dự thi.

Bà Bùi Ngọc Thanh – Chủ tịch Liên hiêp các tổ chức hữu nghị tỉnh trao 02 giải nhất cho em Phạm Mai Bảo An và em Nguyễn Trúc Hồng Ngọc (bên trái).

Kết quả, sau 03 giờ tranh tài đã có 21 tranh xuất sắc của 21 tác giả để trao giải. Trong đó, hai giải nhất được trao cho 2 thí sinh: Phạm Mai Bảo An và Nguyễn Trúc Hồng Ngọc. Ngoài ra, Ban Tổ chức đã trao hai giải nhì, hai giải ba và 15 giải khuyến khích.

Thanh Tùng