Hoạt động của Hội Việt Nam - Campuchia
Hội nghị Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam –Campuchia tỉnh Đồng Nai lần thứ 6 (khóa I)
Cập nhật 17/07/2018 09:20 Xem với cỡ chữ

Ngày 06-7-2018, tại Hội trường UBND huyện Thống Nhất, Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng lần thứ 6 (khóa I). Tham dự Hội nghị có ông Lê Hồng Liêm – Phó Chủ tịch Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia, Ông Mai Văn Hiền – Phó Chủ tịch UBND huyện Thống Nhất, Bà Trần Thị Hồng Nga – Trưởng Ban Dân vận huyện ủy và gần 40 đại biểu là Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh hội và Liên chi hội huyện Thống Nhất.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Trần Thanh Hùng – Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh đã đánh giá kết quả hoạt động Hội 6 tháng đầu năm và triển khai chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm của Ban chấp hành Tỉnh hội. Tính đến tháng 6/2018, Hội đã có 01 huyện Hội (Cẩm Mỹ) và 03 chi hội, Liên chi hội trực thuộc (Thống Nhất, Long Khánh và Cựu chuyên gia) với tổng số 1.800 hội viên. Tỉnh hội hiện có 27 ủy viên Ban Chấp hành, trong đó có 09 ủy viên Ban Thường vụ.

IMG_20180710_141355 (1) (Copy).jpg
Ông Trần Thanh Hùng – Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu chào mừng tại hội nghị, Ông Mai Văn Hiền – Phó Chủ tịch UBND huyện bày tỏ niềm vui mừng khi huyện Thống Nhất được Tỉnh hội đánh giá là một trong những huyện có chi hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia hoạt động hiệu quả; trong thời gian tới, chính quyền và các đơn vị của huyện Thống Nhất sẽ hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi để chi hội của huyện triển khai các hoạt động giao lưu nhân dân, góp phần vun đắp hơn nữa mối quan hệ giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Campuchia.

Hội nghị đã thảo luận thông qua các hoạt động 6 tháng cuối năm và kế hoạch tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam, cùng quân dân Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng (07/01/1979 – 07/1/2019). Theo đó, Hội sẽ tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kiến nghị đề xuất công tác chính sách, tăng cường công tác xây dựng tổ chức Hội và phối hợp tổ chức các sự kiện hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

IMG_20180710_141352 (Copy).jpg
Toàn cảnh hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo, ông Lê Hồng Liêm – Phó Chủ tịch Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia đã đánh giá cao những kết quả mà Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia  tỉnh Đồng Nai đã được trong thời gian qua; chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động Hội ở Trung ương cũng như định hướng cho Hội về các hoạt động trong thời gian tới nhằm đạt hiệu quả tốt hơn.

LÊ HƯƠNG