Chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng - Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ X (nhiệm kỳ 2015 - 2020)
Thư viện hình
Liên kết website
Hoạt động của Hội Việt Nam - Pháp
Kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Pháp và Quốc khánh Cộng Hòa Pháp
Cập nhật 04/07/2018 09:37 Xem với cỡ chữ

Sáng 27-6, tại Trung tâm Hội nghị Golden Lotus, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Pháp tỉnh đã tổ chức Kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp (1973-2018) và Quốc khánh Cộng hòa Pháp (14-7-2018).

Tham dự lễ kỷ niệm có Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bùi Ngọc Thanh, Tổng lãnh sự Cộng hòa Pháp tại TP.Hồ Chí Minh ngài Vincent Floreani.

IMG_4358 (Copy).JPG

Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng điểm lại ngày 12/4/1973, Việt Nam và Pháp chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao. Hơn bốn thập kỷ qua, Pháp luôn giữ vị trí ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Việt Nam, là đối tác hàng đầu của Việt Nam ở châu Âu cũng như trên thế giới. Quan hệ hai nước đã phát triển mạnh mẽ và sâu rộng qua nhiều giai đoạn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, trong những năm qua, tỉnh Đồng Nai đã có quan hệ hợp tác với 02 địa phương của Pháp, đó và vùng Rhône-Alpes và vùng Bretagne. Việc hợp tác được thể hiện rõ nhất qua lĩnh vực giáo dục khi Đồng Nai được chọn đưa chương trình dạy tiếng Pháp vào trường học từ năm học 2002-2003, hiện tại 3 trường trên địa bàn tỉnh đang triển khai chương trình này là Trường tiểu học Nguyễn Du, Trường THCS Thống Nhất và Trường THPT Trấn Biên. Năm 2018 cũng đánh dấu mốc quan trọng khi Hội Hữu nghị Việt Nam – Pháp tỉnh Đồng Nai được thành lập. Điều này đã góp phần đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động giao lưu nhân dân giữa hai nước. Việc tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Pháp và Quốc khánh nước Cộng hòa Pháp tại Đồng Nai được xem là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong việc duy trì mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa 2 nước, đưa quan hệ hợp tác giữa tỉnh nhà và đất nước Pháp đi vào chiều sâu.   

Đáp lời Phó chủ tịch UBND tỉnh, Tổng lãnh sự Cộng hòa Pháp tại TP.Hồ Chí Minh ngài Vincent Floreani bày tỏ xúc động và những lời cảm ơn chân thành đến những người bạn Đồng Nai đã dành tình cảm đặc biệt cho mối quan hệ Việt - Pháp. Ngài Vincent Floreani cho biết: “Doanh nghiệp Pháp đặc biệt coi trọng Đồng Nai với nhiều cơ hội đầu tư mới, trong đó có một công ty lớn của Pháp đã tham gia vào liên doanh nghiên cứu khả thi xây dựng Dự án Cảng hàng không sân bay quốc tế Long Thành.


IMG_4074 (Copy).JPG
IMG_4131 (Copy).JPG

Phó chủ tịch UBND tỉnh và ngài Vincent Floreani Tổng lãnh sự Pháp phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Ngài Vincent Floreani cho biết, Pháp sẽ tiếp tục ưu tiên cho mối quan hệ với Đồng Nai, trong đó có lĩnh vực văn hóa, giáo dục, đầu tư. Cụ thể, Pháp sẽ cử tình nguyện viên đến giảng dạy tiếng Pháp tại Trường THPT Trấn Biên vào năm sau, đồng thời tham gia bồi dưỡng nâng cao trình độ tiếng Pháp cho giáo viên của tỉnh. Bên cạnh đó, Pháp sẽ tiếp tục hỗ trợ cho tỉnh trong lĩnh vực phát triển bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu…

IMG_3770 (Copy).JPG

Các đại biểu tham quan triển lãm.

Dịp này, ngài Vincent Floreani đã tặng quà cho 30 học sinh đang theo học chương trình tiếng Pháp tại tỉnh Đồng Nai.

IMG_3983 (Copy).JPG

Tiết mục văn nghệ do học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Du biểu diễn.

​Xuân Vinh

CÁC TIN KHÁC
LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 129, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (02513)843.909
Fax: (02513)846.066
Email: dufo.dn@gmail.com
Phát triển bởi TTCNTT-TT Đồng Nai