Chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng - Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ X (nhiệm kỳ 2015 - 2020)
Thư viện hình
Liên kết website
Hoạt động của Hội Việt Nam - Campuchia
Đoàn Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia đến thăm và làm việc tại tỉnh
Cập nhật 04/05/2018 10:23 Xem với cỡ chữ
 ​Sáng ngày 23-4-2018 tại Trụ sở Tỉnh ủy, Ông Trần Văn Tư – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia do Ông Vũ Vương Việt – Phó Chủ tịch Thường trực Hội làm trưởng đoàn.
3X5A7318 (Copy).JPG

Cùng tham dự tiếp đoàn có Bà Bùi Ngọc Thanh – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, Ông Trần Trung Nhân – Chánh Văn phòng Tỉnh ủy, Ông Trần Quốc Toản – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, Ông Trần Thanh Hùng – Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh Đồng Nai.

Tại buổi làm việc, Ông Trần Văn Tư – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã trao đổi nhanh với đoàn về tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh và mối quan hệ giữa tỉnh Đồng Nai với 2 tỉnh kết nghĩa KampongThom và KampongCham trong thời gian qua. Theo đó, mặc dù Đồng Nai không có chung đường biên giới với các tỉnh của Campuchia, nhưng lại là nơi có công trình lịch sử Di tích Đoàn 125 khai sinh lực lượng vũ trang Cách mạng đoàn kết cứu nước Campuchia, sát cánh cùng quân tình nguyện Việt Nam, lập nên những chiến công oanh liệt, góp phần thiết thực làm nên chiến thắng lịch sử ngày 7/1/1979, đem lại sự hồi sinh cho dân tộc Campuchia. Tiếp nối truyền thống đó, Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai luôn xem trọng mối quan hệ  láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống với nhân dân Campuchia; đồng thời sẽ quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để các hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia của tỉnh triển khai thực hiện có hiệu quả hơn trong thời gian tới.

DSC_0043 (Copy).JPG

Ông Vũ Vương Việt – Phó Chủ tịch Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Đồng Nai đã đạt được trong mối quan hệ với 2 địa phương kết nghĩa của Campuchia. Trao đổi với lãnh đạo tỉnh về hoạt động của Hội trong thời gian qua với nước bạn, Ông cũng đề nghị lãnh đạo tỉnh sẽ quan tâm, hỗ trợ Hội của tỉnh tổ chức tốt các hoạt động, nhất là trong dịp kỷ niệm 40 năm Chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam, cùng quân dân Campuchia thoát khỏi nạn diệt chủng và 30 năm quân tình nguyên Việt Nam hoàn thành nghĩa vụ quốc tế với nhân dân Campuchia (7/1/1979-7/1/2019).

Tiếp sau đó, Đoàn công tác đã có chương trình làm việc với Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh. Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo tình hình hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh từ khi thành lập đến nay, ý kiến trao đổi của Ban Chấp hành Tỉnh hội và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của tỉnh cho các hoạt động của Hội trong thời gian tới. Ông Vũ Vương Việt – Phó Chủ tịch Trung ương Hội đã thông tin về tình hình mối quan hệ giữa hai Đảng, Nhà nước và nhân dân ta với Campuchia, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tổ chức, hoạt động và vận động kinh phí từ phía Trung ương Hội, đồng thời định hướng các hoạt động cho Tỉnh hội trong thời gian tới, nhất là công tác tuyên truyền về mối quan hệ giữa nhân dân hai nước cho thế hệ trẻ.

DSC_0058 (Copy).JPG


Kết thúc Hội nghị, Bà Bùi Ngọc Thanh – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã trao đổi các nội dung của đại biểu và Trung ương Hội, theo đó, Liên hiệp sẽ phối hợp chặt chẽ với Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh bám sát chương trình hoạt động của Trung ương Hội năm 2018, đồng thời cụ thể hóa một số hoạt động tổ chức tại tỉnh theo tình hình thực tế tại địa phương.

Lê Hương

 
CÁC TIN KHÁC
LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 129, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (02513)843.909
Fax: (02513)846.066
Email: dufo.dn@gmail.com
Phát triển bởi TTCNTT-TT Đồng Nai