Chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng - Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ X (nhiệm kỳ 2015 - 2020)
Thư viện hình
Liên kết website
Phê duyệt chủ trương, dự án
Thông tin tháng 3/2018 về tổ chức phi chính phủ nước ngoài Được cấp Giấy Đăng ký lập văn phòng dự án tại Đồng Nai
Cập nhật 26/03/2018 13:42 Xem với cỡ chữ
​Vừa qua, Liên Hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh nhận được văn bản số 101/CNV-VPDA ngày 15/01/2018 của Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao về Giấy đăng ký lập Văn phòng dự án tại Việt Nam của tổ chức Wildlfe Conservation Society (WCS), quốc tịch Hoa kỳ. Theo đó, tỉnh Đồng Nai có tên trong danh sách địa bàn hoạt động, hợp tác của tổ chức.

WCS là một tổ chức phi chính phủ nước ngoài có trụ sở chính tại Hoa Kỳ và có hoạt động tại gần 60 quốc gia trên toàn cầu. Tổ chức WCS bảo vệ các loài động vật hoang dã trên toàn thế giới qua nghiên cứu khoa học, bảo tồn, giáo dục và khơi dậy giá trị của thiên nhiên đối với con người. WCS hoạt động tại Việt Nam từ năm 2006, được cấp giấy phép hoạt động chính thức từ năm 2010.  WCS Việt Nam tập trung tăng cường năng lực thực thi pháp luật cho các cơ quan chức năng tại Việt Nam và hỗ trợ hoàn thiện khung pháp lý để đấu tranh với tội phạm về động vật hoang dã (ĐVHD).

 

Từ năm 2013 tới nay, WCS triển khai dự án PREDICT tại tỉnh Đồng Nai. Hoạt động chính của dự án là thực hiện nghiên cứu các họ vi-rút đang lưu hành trên các quần thể ĐVHD tại trang trại nuôi, những người có tiếp xúc trực tiếp với ĐVHD, và các bệnh nhân tại bệnh viện. Trong khuôn hoạt động của dự án, WCS đã phối hợp chặt chẽ với Sở NN&PTNT (Chi cục Kiểm lâm, Chi cục Thú y), Sở y tế và một số bệnh viện nhằm thu thập các mẫu sinh phẩm trên người, ĐVHD, và tiến hành các chẩn đoán tại các phòng thí nghiệm đối tác của dự án. Đồng thời, WCS cùng các đối tác của tỉnh thực hiện các khảo sát về phương thức chăn nuôi để xác định các cơ chế truyền lây của các vi-rút này sang con người và động vật thông thường và đưa ra các khuyến nghị để giảm thiểu tác động của các mầm bệnh này đối với sức khỏe cộng đồng.


Ban PCP​

 
CÁC TIN KHÁC
LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 129, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (02513)843.909
Fax: (02513)846.066
Email: dufo.dn@gmail.com
Phát triển bởi TTCNTT-TT Đồng Nai