Hoạt động Hội Việt Nam - Lào
Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Đồng Nai tổng kết hoạt động năm 2017
Cập nhật 16/01/2018 15:08 Xem với cỡ chữ

Sáng 12–1, tại phường Trảng Dài, Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Đồng Nai tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2017 và đề ra phương hướng năm 2018.

Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Đồng Nai.

Năm 2017 là Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào, Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh  đã tổ chức nhiều sự kiện quan trọng như: phát động hội viên trong toàn tỉnh viết bài dự thi “Tìm hiểu mối quan hệ đặc biệt, thủy chung Việt Nam – Lào”, tổ chức thăm hỏi, nhận đỡ đầu và trao học bổng cho sinh viên Lào đang học tập tại các trường đại học trên địa bàn tỉnh.

Ông Đỗ Đăng Tước, Chủ tịch Hội tặng giấy khen cho các nhân có thành tích trong công tác Hội.

Nhiều chi hội đã tổ chức được các buổi giao lưu ôn lại truyền thống, hợp tác giữa hai nước và tổ chức tổ chức cho sinh viên Lào đi thăm chiến khu Đ, thăm bà mẹ Viêt Nam anh hùng như chi hội Trảng Dài, Vĩnh Cửu, Long Thành… Về công tác phát triển hội viên, trong năm 2017 toàn tỉnh đã kết nạp được 91 hội viên, nâng tổng số lên 1.219 hội viên với 32 chi hội cấp cơ sở.

Trong năm 2018, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh tiếp tục củng cố, xây dựng tổ chức hội vững mạnh; tích cực thông tin tuyên truyền cho các tầng lớp nhân dân nhất là thế hệ trẻ hiểu về lịch sử, đất nước con người, nền văn hóa giữa hai nước Việt Nam - Lào; tích cực hưởng ứng các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ những hội viên khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Dịp này, Ủy viên Ban Chấp hành được nghe các tham luận chia sẻ trong công tác tổ chức, xây dựng chi hội. Đồng thời, Tỉnh Hội đã trao giấy khen cho 2 tập thể và 82 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của Hội, vun đắp tình hữu nghị Việt Nam – Lào.

​Xuân Tuyến